Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước tổ chức các hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm Quốc tế phụ nữ 8/3/2020

Thứ tư - 11/03/2020 14:44 961
Thực hiện Chương trình công tác Nữ công năm 2020 ngày 14/02/2020 của Công đoàn Sở Tư pháp. Được sự quan tâm của Lãnh đạo Sở và Ban chấp hành Công Đoàn.
Sáng ngày 06/3/2020, Ban Nữ công Sở Tư pháp đã tổ chức một số hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 trong không khí vui tươi, đoàn kết và tiết kiệm.
1
Các chị em nữ Công Đoàn viên thướt tha trong tà áo dài đồng phục do Công Đoàn Sở tặng nhân dịp Lễ 8/3
2
Buổi họp mặt chào mừng kỷ niệm ngày 8/3 được tổ chức trang trọng tại Hội trường Sở với sự tham dự của ông Ngô Điền Long-Phó Chủ tịch Công Đoàn, 39 Công đoàn viên nữ và các Nam công đoàn viên của Sở.
3
Phó Chủ tịch Công Đoàn Ngô Điền Long chụp hình lưu niệmvới Nữ công đoàn viên Tổ Công đoàn 1
       Sau phần khai mạc, tuyên bố lý do buổi lễ  là phần văn nghệ chào mừng do nam Công Đoàn viên Hoàng Ngọc Thành trình diễn. Giọng hát trầm ấm với những ca từ da diết của bài hát Bông hồng cài áo thể hiện tình cảm yêu thương và lòng biết ơn sâu sắc dành cho Mẹ lắng đọng mãi trong lòng người nghe...
5
Phó Chủ tịch Công Đoàn Ngô Điền Long chụp hình lưu niệmvới Nữ công đoàn viên Tổ Công đoàn 2
Tiếp theo chương trình là tiết mục song ca với nhịp điệu vui tươi ấm tình quê hương của bài hát “Làng lúa, làng hoa” do Nữ công đoàn viên Nguyễn Thị Lan thể hiện cùng Phó Chủ tịch Công đoàn Ngô Điền Long được mọi người cổ vũ nồng nhiệt bằng những tràng pháo tay rộn rã.
9
Phó Chủ tịch Công Đoàn Ngô Điền Long chụp hình lưu niệmvới Nữ công đoàn viên Tổ Công đoàn 3
     Chương trình tiếp tục bằng tiết mục trò chơi “đuổi hình bắt chữ”. Bà Bùi Thị Thanh Thủy-Phó trưởng ban Nữ công Đại diện Ban tổ chức giới thiệu thành phần Tổ trọng tài có ba người do ông Ngô Điền Long làm Tổ trưởng cùng ông Lê Trung Hiếu và Võ Hồng Khanh là tổ viên và thư ký, đồng thời thông qua thể lệ, cách chấm điểm cũng như cơ cấu giải thưởng trước khi người phụ trách kỹ thuật bấm máy bắt đẩu trò chơi.
Theo thể lệ, người chơi chia thành ba đội một, hai, ba tương ứng với các thành viên của ba Tổ Công đoàn (trừ những người trong Ban Tổ chức, Tổ trọng tài) . Nhiệm vụ của các đội trong trò chơi đuổi hình bắt chữ là tìm ra bí ẩn trong những bức hình.
8
Không khí vui tươi, sôi nổi của các Công đoàn viênkhi tham gia trò chơi “đuổi hình bắt chữ”
Những hình ảnh ngộ nghĩnh, sáng tạo lần lượt xuất hiện trên màn hình vi tính che giấu đi một đáp án vô cùng thú vị mà các đội chơi cần phải bắt chữ trong thời gian sớm nhất. Câu trả lời lần lượt được các đội chơi đưa ra, có đúng, có sai...có những đáp án hoàn toàn khác lạ, bất ngờ so với dự đoán của các đội mang đến những tiếng cười vui rộn rã, không dứt.
Các câu hỏi càng về sau mức độ khó càng tăng lên nhưng không “làm khó” được trí tưởng tượng phong phú và sự nhạy bén của các đội chơi. Không khí Hội trường ngày càng “nóng” lên, những tiếng cười vui không ngớt...
Kết thúc các câu hỏi, Tổ trọng tài đã tổng hợp số điểm của các đội chơi. Kết quả cuối cùng, bằng sự nhanh nhạy, thông minh của cả đội, Tổ Công đoàn 2 đã xuất sắc giành giải nhất trong trò chơi, tiếp theo là Tổ Công đoàn 3 đạt giải nhì và Tổ Công đoàn 1 đạt giải 3.
6
Đồng chí Ngô Điền Long đại diện Công Đoàn Sở trao giải thưởng cho các đội chơi
Trò chơi khép lại trong  những tiêng cười rộn rã, đúng như mục đích ban đầu mà Ban Tổ chức đặt ra “giải thưởng, thắng thua đều chỉ mang tính tượng trưng, ước lượng, vì sau khi kết thúc trò chơi, mọi người đều được nhận những “phần quà” vô giá là tinh đoàn kết thân thương, những tràng cười sảng khoái xóa tan bao mệt nhọc, bao khoảng cách vô hình đôi khi xuất hiện trong cuộc sống thường nhật...”
Bà Nguyễn Thị Huệ-Phó Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ triển khai Kế hoạch số 45 ngày 26/02/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động tuyên truyền ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2020 trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là nội dung cuối cùng của Chương trình chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
Buổi sinh hoạt chào mừng ngày 8/3 của Công đoàn Sở Tư pháp đã tạo ra phong trào vui chơi lành mạnh, sôi nổi, mang đến không khí vui tươi, phấn chấn, là một “món ăn tinh thần” tạo mối quan hệ thân tình, đoàn kết giữa các đồng nghiệp, cùng nhau phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chung, không chỉ trong cuộc chơi mà còn giúp nhau phối hợp “ăn ý” trong hoạt động nghiệp vụ thường nhật. Đây là một hoạt động có ý nghĩa cần được phát huy trong thời gian tới./.
 

Tác giả bài viết: Bảo Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây