Bình Phước tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác bồi thường nhà nước

Thứ ba - 31/12/2019 09:16 1304
Ngày 26/12/2019, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác bồi thường nhà nước. Đồng chí Lê Tiến Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị.
Tham dự Hội nghị có đại diện các cơ quan Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Cục Thi hành án dân sự tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các Sở, Ngành có liên quan.
Hội nghị được ngheđồng chí Lê Tiến Hiếu chủ trì Hội nghị khái quát tình hình công tác bồi thường nhà nước trên địa bàn tỉnh, đánh giá tình hình công tác bồi thường trong thời gian vừa qua diễn ra phức tạp cần có sự chung tay phối hợp giữa các nghành, địa phương trên địa bàn tỉnh.Đồng thời, nêu ra một số vụ việc cụ thể đã xảy ra liên quan đến công tác bồi thường. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Báo cáo viên pháp luật cần triển khai các nội dung trọng tâm và dẫn chứng lấy ví dụ cụ thể để giúp công chức thực hiện công tác bồi thường có thể nắm vững các kỹ năng, nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tế giải quyết các yêu cầu bồi thường. Đồng thời, đề nghị tại Hội nghị các đồng chí tham dự tích cực thảo luận nhằm giải quyết các tình huống báo cáo viên đưa ra và các vụ việc thực tế phát sinh trên địa bàn tỉnh trong thời gian quan để có biện pháp giải quyết;tập trung quan tâm đến các nội dung phối hợp giải quyết các yêu cầu bồi thường; công tác phối hợp quản lý nhà nước trong công tác bồi thường nhà nước giữacác ngành; các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; cùng nhau tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua về công tác bồi thường nhà nước.
h1
(Đ/c Lê Tiến Hiếu – Phó giám đốc phụ trách Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)
Hội nghị đã triển khai các quy định của pháp luật về trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Thông tư số 08/2019/TT-BTP, Thông tư số 09/2019/TT-BTP là các văn bản pháp luật mới ban hành về công tác bồi thường; Quyết định số 2172/QĐ-UBND ngày 17/10/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy chế phối hợp thực hiện Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Phước; triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bồi thường Nhà nước trong năm 2020 trên cơ sở Công văn số 493/BTP-BTNN ngày 11/12/2019 của Bộ Tư pháp
h2
(Quang cảnh Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ bồi thường nhà nước)
Kết thúcHội nghị, đồng chí Lê Tiến Hiếu chủ trì đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Luật Trách nhiệm bồi thường của nhà nướcnhằm đảm bảo quyền con người, quyền, nghĩa vụ cơ bản của công dân. Đồng thời, đề nghị các Ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm hơn nữa đến công tác phối hợp triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bồi thường nhà nước năm 2020 theo chỉ đạo của Bộ Tư pháp và các quy định của pháp luật. Tăng cường phổ biến các quy định pháp luật về trách nhiệm bồi thường của Nhà nước đến công chức, viên chức, nhân dân thuộc ngành, địa phương mình quản lý để nâng cao hiệu quả thực hiện Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước trên địa bàn tỉnh./.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Ngọc Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây