Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2020

Thứ sáu - 17/01/2020 08:50 484
Nhằm tổ chức thực hiện công tác tư pháp trên địa bàn tỉnh một cách đồng bộ, thống nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội mang lại hiệu quả thiết thực góp phần phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng bền vững.
            Chiều ngày 13/01/2020, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2020 . Chủ trì hội nghị có các đồng chí Lê Tiến Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp; đồng chí Nguyễn Trọng Trí – Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Tham dự Hội nghị còn có toàn thể công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở Tư pháp; đại diện phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố; các Tổ chức hành nghề công chứng và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chuyên đề năm 2019 của Ngành tư pháp.
toan canh hn
Toàn cảnh Hội nghị
           Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Trọng Trí – Phó Giám đốc Sở Tư pháp báo cáo tổng kết công tác Tư pháp năm 2019. Theo báo cáo, nhìn chung công tác tư pháp năm 2019 được toàn ngành triển khai bài bản đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát chương trình kế hoạch của Bộ Tư pháp, các nhiệm vụ chính trị của địa phương, qua đó đã tạo được sự chuyển biến tốt ở một số lĩnh vực hoạt động; nhiều lĩnh vực công tác đạt được kết quả cao hơn như: Công tác xây dựng, kiểm tra rà soát văn bản quy phạm pháp luật tiếp tục được tiến hành thường xuyên, có chất lượng, qua đó đã loại bỏ hoặc kiến nghị loại bỏ những văn bản pháp luật đã hết hiệu lực theo thẩm quyền, góp phần tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho các hoạt động kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, góp phần thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh. Triển khai thực hiện có hiệu quả Luật ban hành văn bản QPPL và Nghị định số 34/2016/NĐ-CP của Chính phủ; Công tác tham mưu cho UBND các cấp được thực hiện đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, giúp hoạt động quản lý, chỉ đạo, điều hành của UBND đạt hiệu quả; Công tác hành chính tư pháp, bổ trợ tư pháp tiếp tục được quan tâm thực hiện và đạt được những kết quả tốt; Công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết đơn thư khiếu nai tố cáo được chú trọng; công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, chỉ đạo, điều hành đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.
hn nganh1
Đồng chí Ngô Quốc Huy báo cáo chuyên đề
Đại diện Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Sở báo cáo làm rõ thêm các chuyên đề: Một số vấn đề về công tác theo dõi thi hành pháp luật và quản lý công tác xử lý vi phạm hành chính trên đại bàn tỉnh; kết quả thực hiện, khó khăn, vướng mắc và giải pháp thực hiện trong công tác xây dựng, đánh giá và công nhận xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Một số vấn đề trong công tác đăng ký hộ tịch có yếu tố nước ngoài.
Tiếp đến,  đồng chí Lê Tiến Hiếu –Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp định hướng một số nội dung cần thảo luận. Trên cơ sở đó, toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở và đại biểu tham dự Hội nghị tiến hành trao đổi, phát biểu ý kiến.
hn nganh3
Đồng chí Lê Tiến Hiếu – PGĐ Phụ trách Sở triển khai Kế hoạch công tác Tư pháp năm 2020
Tại Hội nghị, đồng chí Lê Tiến Hiếu – PGĐ Phụ trách Sở đã triển khai Kế hoạch công tác Tư pháp năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Cũng tại Hội nghị đồng chí Lê Tiến Hiếu đã trao tặng Giấy khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện thi đua chuyên đề năm 2019 “Cơ quan tư pháp địa phương thi đua siết chặt kỷ cương, tăng cường đoàn kết, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2019” của ngành Tư pháp.
hn nganh4
Đồng chí Lê Tiến Hiếu – PGĐ Phụ trách Sở tặng Giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện thi đua chuyên đề năm 2019 của ngành Tư pháp.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây