Đại hội Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh Chi đoàn Sở Tư phap tỉnh Bình Phước  lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2022

Thứ hai - 23/09/2019 09:13 2365
Ngày 10/09/2019, Chi đoàn Sở Tư Pháp đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2022.
Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng ủy Sở Tư pháp, đồng chí Ngô Điền Long – Phó Chủ tịch Công Đoàn Sở Tư pháp và đồng chí Lê Sỹ Thành - Phó Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Phước cùng các đồng chí đoàn viên Chi đoàn Sở Tư Pháp.
Đại hội đã thông qua các dự thảo báo cáo:
báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2019 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 – 2022. báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2017 - 2019. Trên cơ sở đó, các đoàn viên đã sôi nổi thảo luận, tham gia ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo và đề xuất nhiều giải pháp có ý nghĩa thiết thực để nâng cao chất lượng hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ tới.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, lãnh đạo Sở Tư pháp, Ban thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh (nay là Đoàn Khối Cơ quan và Doanh Nghiệp tỉnh), cùng sự nỗ lực, nhiệt tình, trách nhiệm của các đoàn viên Chi đoàn, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn đạt nhiều kết quả nổi bật, cụ thể: Chi đoàn đã phát huy vai trò chủ động, tích cực trong công tác tham mưu với Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan và Ban thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các công tác đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị; trong nhiệm kỳ, Chi đoàn đã phối hợp tốt với các tổ chức đoàn thể, các phòng, đơn vị trong khối cơ quan, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đoàn, hoạt động tình nguyện và qua đó giúp thanh niên tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với các đơn vị. Chi đoàn luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống yêu nước, lịch sử hào hùng của dân tộc cho mỗi đoàn viên thanh niên; coi trọng việc giáo dục, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho thanh niên; các phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai với nhiều nội dung thiết thực, hiệu quả, phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị. Trong đó, nổi bật là các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội. Việc giới thiệu đoàn viên ưu tú để Đảng ủy xem xét, đề nghị kết nạp được thực hiện thường xuyên, đảm bảo chất lượng. Công tác đánh giá, xếp loại đoàn viên và khen thưởng thực hiện khách quan, nghiêm túc.
DH
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Văn Tám và đồng chí Lê Sỹ Thành đã có những đánh giá khách quan về tồn tại, hạn chế trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ qua; định hướng một số phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới Chi đoàn cần tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên; xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh toàn diện; triển khai kịp thời, thực hiện có hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên; đồng thời, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm, sáng tạo trong công tác để ngày càng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.
Với tinh thần dân chủ, khách quan, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra BCH khóa II, nhiệm kỳ 2019-2022 gồm 03 đồng chí là Bùi Quang Anh Giao, Dương Công Giảng, Võ Thị Hiền; BCH đã tín nhiệm bầu đồng chí Bùi Quang Anh Giao làm Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022.
CD

Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị Quyết Đại hội Chi đoàn Sở Tư Pháp khóa II, nhiệm kỳ 2019-2022.
Thay mặt BCH nhiệm kỳ 2019-2022, đồng chí Bùi Quang Anh Giao đã cảm ơn sự tín nhiệm của các đoàn viên trong chi đoàn, cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, lãnh đạo Sở và Ban thường vụ Đoàn Cơ quan và Doanh Nghiệp tỉnh; đồng thời khẳng định trong nhiệm kỳ tời BCH Chi đoàn khóa II  sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm và nỗ lực cao để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội đã đề ra, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng./.


 

Tác giả bài viết: Chi đoàn STP

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây