Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước Tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng Quốc tế phụ nữ 8/3

Thứ năm - 14/03/2019 10:10 2865
Hòa vào không khí rộn ràng nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Được sự quan tâm của Lãnh đạo Sở, Ban chấp hành Công đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật
Hòa vào không khí rộn ràng nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Được sự quan tâm của Lãnh đạo Sở, Ban chấp hành Công đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật theo Kế hoạch số 06/KH-STP ngày 27 tháng 02 năm 2019 với sự tham gia của ba đội thi đến từ  ba tổ công đoàn.
Nữ Công đoàn viên chụp hình lưu niệm với đồng chí Giám đốc Sở
Nữ Công đoàn viên chụp hình lưu niệm với đồng chí Bùi Quang Phụng - Giám đốc Sở
f94322733cbadee487ab
Nữ Công đoàn viên chụp hình lưu niệm với đồng chí Lê Tiến Hiếu - Chủ tịch Công đoàn
 Hội thi cắm hoa được tổ chức tại khuôn viên Sở Tư pháp. Sau khi ông Ngô Điền Long-đại diện Ban giám khảo, thông qua thể lệ cuộc thi, Hội thi được khởi động sôi nổi với hai phần dự thi.
Phần một là phần cắm hoa: Mỗi đội thi gồm có 03 người tham gia, đội có 60 phút để thực hiện cắm hoa, trang trí bình hoa theo chủ đ đã lựa chọn. Năm nay, đa số các đội thi lựa chọn hình tượng người phụ nữ làm chủ đề chính với hoa hồng làm chủ đạo, bên cạnh đó có 01 đội chọn hoa sen-quốc hoa của dân tộc làm hoa chủ đạo để trình bày chủ đề của mình.
Sau 60 phút thi, các bình hoa được hoàn thành và trưng bày tại chỗ để Ban giám khảo tiến hành chấm điểm. Nhìn chung các tác phẩm dự thi đều được các đội chuẩn bị công phu từ nguyên vật liệu là những bông hoa tươi thắm đến các phụ liệu, bình hoa... đều được lựa chọn, chuẩn bị kỹ lưỡng, phù hợp với chủ đề đã chọn của từng đội. Qua bàn tay khéo léo của các thí sinh, các bình hoa được hình thành rất sinh động và đẹp mắt.
Phần thi thứ hai là phần thi thuyết trình, lần lượt mỗi đội chọn ra một thí sinh để thuyết trình ý nghĩa, chủ đề bình hoa của đội mình trong thời gian giới hạn năm phút, trong đó bao gồm cả thời gian trình bày nguyên vật liệu để cắm hoa và giá tiền đã mua trong phạm vi số tiền tối đa mà Ban giám khảo quy định trong thể lệ. Quá thời gian trình bày, đội thi sẽ bị trừ điểm.
Tại Hội thi, bằng sự chuẩn bị chu đáo, sự khéo léo trong quá trình cắm hoa cũng như bài thuyết trình rất ý nghĩa của mình, đội thi Tổ công đoàn 3 đã được Ban Giám khảo đánh giá cao và xuất sắc giành giải nhất với bình hoa mang chủ đề “Tổ ấm” qua những bông hoa hồng tươi thắm – tượng trưng cho hình ảnh của người mẹ, người vợ, với điểm nhấn là chiếc tổ chim với hình ảnh chú chim con được cha mẹ che chở trong tổ ấm, tạo cảm giác bình yên, hạnh phúc.
Tổ công đoàn 1 giành giải nhì với chủ đề cắm hoa “sắc màu phụ nữ”. Qua hình tượng những bông hoa hồng đầy màu sắc tươi thắm làm chủ đạo thể hiện tình yêu nồng nàn, tha thiết, đằm thắm, dịu dàng của người phụ nữ, luôn vươn lên “tỏa sáng” trong mọi hoàn cảnh dù ở bất cứ địa vị nào, dù trải qua bao chông gai, gian khó thì người phụ nữ vẫn luôn cố gắng làm tốt nhất vai trò của mình, họ luôn thầm lặng“tỏa hương”, âm thầm khoe sắc làm đẹp cho đời, dù bản thân có được sinh ra là đóa hồng-nữ thần tình yêu kiêu sa hay chỉ là những đóa hoa Salem khiêm nhường, thường được chọn để điểm tô cho những bông hoa khác tỏa sắc, khoe hương... Đó cũng là ý nghĩa đầy sâu sắc và nhân văn mà Tổ công đoàn 1 đã gửi gắm qua phần thuyết trình của mình. Bên cạnh đó, phong thái tự tin, sự đầu tư tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa và cách trình bày, biểu cảm tự nhiên trong phần thi thuyết trình của Tổ công đoàn 1 đã nhận được sự khen ngợi, đánh giá cao của Ban Giám khảo.
Giải ba thuộc về Tổ Công đoàn 2 với chủ đề “Góc Việt”, phần thi có điểm nhấn là hình ảnh những đóa hoa sen-Quốc hoa Việt Nam, trang trí sáng tạo, dễ thương trong “bình hoa” là chiếc nón lá Việt Nam. Phần thuyết trình liên tưởng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam qua hình tượng câu thơ mang ý nghĩa của hoa sen “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn...”.
Ban Giám khảo đã đánh giá cao sự nhiệt tình, khéo léo, sự đầu tư công sức của chị em các tổ công đoàn đã đóng gióp cho Hội thi những tác phẩm đẹp và ý nghĩa.
Trong phần phát biểu khi công bố giải thi của các đội thi, ông Ngô Điền Long-Trưởng ban Giám khảo đã nhận xét “tác phẩm của mỗi đội thi đều “mỗi người một vẻ”, đều có nét đẹp riêng, đều đáng trân trọng như nhau, giải thưởng, thắng thua đều chỉ mang tính ước lượng. Chủ yếu là tạo được không khí vui tươi, gắn kết tình cảm giữa các đồng nghiệp cơ quan và là sân chơi lành mạnh, hữu ích để các chị em có dịp trổ tài kéo léo và nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong cùng một đội.”
Hội thi cắm hoa mừng ngày 8/3 của Sở Tư pháp không chỉ nhằm tôn vinh vẻ đẹp mà còn khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo của người phụ nữ Việt Nam, tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần thúc đẩy các phong trào về giới, nâng cao đời sống văn hóa ở cơ quan đơn vị, tạo mối quan hệ thân tình, đoàn kết giữa các đồng nghiệp cùng nhau phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chung, không chỉ trong cuộc chơi mà còn giúp nhau phối hợp “ăn ý” trong hoạt động nghiệp vụ thường nhật. Đây là một mô hình phong trào vui tươi, có ý nghĩa cần được phát huy trong thời gian tới./.
Một số hình ảnh tại Hội thi
8f438b44fd8d1fd3469c
Tác phẩm dự thi Tổ Công đoàn 3
081c18c11c08fe56a719
Tác phẩm dự thi Tổ Công đoàn 1
44c63fbb108af2d4ab9b
Tác phẩm dự thi Tổ Công đoàn 2

 

Tác giả bài viết: Bảo Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây