“Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2021

Thứ sáu - 26/11/2021 15:51 6064
Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) được Ủy ban ATGT Quốc gia phát động hưởng ứng vào ngày 19/11/2012 và từ năm 2013 đến nay được tổ chức thường niên trong phạm vi cả nước.
“Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2021, với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại. Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 21-11. Thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Việt Nam; nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông để phòng tránh tai nạn; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông năm 2021. Đây cũng là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những nạn nhân xấu số đã thiệt mạng khi tham gia giao thông, đồng thời chia sẻ những đau thương, mất mát, gánh nặng với người thân của họtừ đó nâng cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự ATGT và của mỗi người dân khi tham gia giao thông, góp phần kéo giảm TNGT ở cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương.
http://bvdklangson.com.vn/sites/default/files/unnamed_0.png
 
Ảnh (Nguồn Internet)
Năm nay do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu các hoạt động tưởng niệm, thăm hỏi chỉ được thực hiện khi tình hình dịch COVID-19 tại địa phương được kiểm soát tốt, đồng thời tuân thủ nghiêm các quy định và hướng dẫn của Trung ương, địa phương về phòng, chống dịch COVID-19.
Hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT năm nay được thực hiện theo các thông điệp chính như: Bảo vệ sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông; Đã uống rượu bia không lái xe; Không phóng nhanh, vượt ẩu; Chung tay bảo đảm trật tự ATGT và phòng chống dịch COVID-19; Không sử dụng điện thoại khi lái xe; Đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang khi đi mô tô, xe máy; Trật tự, xếp hàng, giữ khoảng cách an toàn; Đi đúng phần đường, làn đường, giữ khoảng cách an toàn.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 2.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây