Bộ Tư pháp kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Đồng Xoài

Thứ năm - 09/05/2024 07:43 98
Sáng ngày 08/5/2024, đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp do ông Lê Vệ Quốc - Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND thành phố Đồng Xoài.
1
Đại biểu tham gia buổi kiểm tra
2
 Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật Lê Vệ Quốc phát biểu tại buổi kiểm tra

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe UBND thành phố, Hội đồng đánh giá tiếp cận chuẩn pháp luật thành phố báo cáo về tình hình triển khai và kết quả thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở tại thành phố Đồng Xoài. Đoàn đã trao đổi với lãnh đạo thành phố, các phòng ban chức năng và UBND các xã, phường về những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ nói trên. Đồng thời, kiểm tra thực tế hồ sơ và các tài liệu liên quan tại Phòng Tư pháp và UBND thành phố, các xã, phường.
3
Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Thị Thảo báo cáo tại buổi làm việc
 
4
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình phát biểu tại buổi làm việc


Thông qua kiểm tra nhằm đánh giá tình hình thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, Luật Hòa giải ở cơ sở và quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; nắm bắt khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế và nghe kiến nghị, đề xuất của thành phố cũng như hướng dẫn các giải pháp tháo gỡ, khắc phục trong thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở. Qua đó, tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong thực hiện các quy định của pháp luật về lĩnh vực này.
5
 Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình giới thiệu với đoàn kiểm tra Bộ Tư pháp về IOC Đồng Xoài

Dịp này, đoàn kiểm tra Bộ Tư pháp đã tham quan IOC Đồng Xoài, nghe lãnh đạo thành phố giới thiệu về tính năng, cũng như hiệu quả hoạt động của IOC Đồng Xoài trong cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số phục vụ và đáp ứng nhiệm vụ chuyển đổi số hiện nay./.
Links: https://binhphuoc.gov.vn/vi/news/tin-tuc-su-kien-421/bo-tu-phap-kiem-tra-cong-tac-pho-bien-giao-duc-phap-luat-tai-dong-xoai-36810.html

Tác giả bài viết: Nguồn: https://binhphuoc.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây