Cục Thống kê tỉnh Bình Phước tổ chức tập huấn điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình thời điểm 01/4/2021

Thứ ba - 30/03/2021 15:37 764
Thực hiện Quyết định số 1903/QĐ-TCTK ngày 30 tháng 12 năm 2020 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc tiến hành Điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình thời điểm 01/4/2021
Trong 2 ngày, 25 – 26 tháng 3 năm 2021, Cục Thống kê tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội nghị tập huấn điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình năm 2021 cho lực lượng giám sát viên cấp tỉnh, cấp huyện và toàn thể điều tra viên trong tỉnh. Ông Trương Quang Phúc, Phó Cục trưởng – Cục Thống kê tham dự và chỉ đạo hội nghị.
Cuộc điều tra nhằm mục đích thu thập thông tin về dân số và một số đặc trưng cơ bản của dân số; tình hình biến động dân số; mức độ sử dụng các biện pháp tránh thai và nạo, phá thai làm cơ sở để tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu về dân số và kế hoạch hóa gia đình, các chỉ tiêu dân số thuộc 6 danh mục chỉ tiêu thống kê là: Quốc gia, ngành Kế hoạch Đầu tư và Thống kê, ASEAN, Phát triển bền vững của Việt Nam, Thanh niên và Giới. Bên cạnh đó, kết quả điều tra còn phục vụ các cấp, các ngành đánh giá tình hình, lập kế hoạch trong lĩnh vực dân số và kế hoạch hóa gia đình; đáp ứng nhu cầu của người dùng tin trong và ngoài nước; đảm bảo tính so sánh quốc tế.
Năm 2021 tỉnh Bình Phước thực hiện điều tra tại 120 địa bàn tương ứng với 4800 hộ được chọn. Phát biểu tại hội nghị, Phó Cục trưởng Trương Quang Phúc nhấn mạnh điểm mới trong cuộc Điều tra Biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình năm 2021 là có bổ sung phần thu thập thông tin về người cao tuổi và phương án trả lời một số câu hỏi trong bảng hỏi. Để chương trình tập huấn đảm bảo tiến độ và đạt hiệu quả cao nhất, Phó Cục trưởng đề nghị các báo cáo viên cần trình bày cụ thể từng phần, từng nội dung một cách dễ hiểu, tập trung nêu nổi bật những điểm mới của cuộc điều tra; hướng dẫn điều tra viên cài đặt và sử dụng phần mềm CAPI trên thiết bị thông minh thật kỹ càng; lãnh đạo Chi cục Thống kê cấp huyện, giám sát viên các cấp và điều tra viên cần tham gia tập huấn đầy đủ, tập trung lắng nghe, tích cực tham gia thảo luận những vấn đề liên quan.
Các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo viên Cục Thống kê trình bày về một số thay đổi trong Phương án điều tra năm 2021. Tiếp đó, các đại biểu được giới thiệu về cấu trúc phiếu hỏi và những nội dung thay đổi trong Phiếu điều tra năm 2021; xác định nhân khẩu thực tế thường trú và thông tin về thành viên trong hộ; thông tin về lịch sử sinh của phụ nữ từ 10-49 tuổi; thông tin về người chết của hộ; thông tin về người cao tuổi; hướng dẫn cài đặt và sử dụng phiếu CAPI, thực hiện công tác giám sát, kiểm tra trên Web, thảo luận và giải đáp những thắc trong quá trình tham dự tập huấn.

Một số hình ảnh tại hội nghị:
DSC00860 min
Ông Trương Quang Phúc, Phó Cục trưởng - Cục Thống kê phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
DSC00855 min
 
DSC00852 min
Toàn cảnh Hội nghị

Tác giả bài viết: VT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,164
  • Hôm nay32,263
  • Tháng hiện tại9,674,528
  • Tổng lượt truy cập358,341,639
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
Tổng cục Thống kê
Phân mềm giao việc_Taskgov
Điều tra thu thập thông tin lập bảng cân đối liên ngành
Chiến lược phát triển TKVN
Tuyển dụng năm 2022
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây