Hội nghị triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật

Thứ năm - 31/12/2020 13:46 1504
            Thực hiện Kế hoạch số 243/KH-UBND ngày 30/9/2020 của UBND tỉnh về việc triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản QPPL. Sáng ngày 31/12/2020, tại hội trường Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh theo sự uỷ quyền của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh , đồng chí Lê Tiến Hiếu - Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật cho 180 đối tượng là Lãnh đạo các sở, ban, ngành; công chức làm công tác xây dựng văn bản QPPL thuộc Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ban, ngành tỉnh; công chức làm công tác xây dựng văn bản QPPL thuộc Văn phòng HĐND, UBND cấp huyện và công chức phụ trách công tác xây dựng văn bản QPPL của Phòng Tư pháp, Phòng Nội vụ cấp huyện; công chức Tư pháp – hộ tịch UBND cấp xã.
(Đồng chí Lê Tiến Hiếu - Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc tại Hội nghị)
           Phát biểu khai mạc đồng chí Lê Tiến Hiếu - Giám đốc Sở Tư pháp yêu cầu các đồng chí Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh giới thiệu, trao đổi những nội dung cơ bản của Luật Ban hành văn bản QPPL năm 2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật ban hành QPPL năm 2020 và những điểm cần lưu ý trong quy trình xây dựng, ban hành văn bản QPPL. Đồng thời, đề nghị các đồng chí tham dự Hội nghị chấp hành đúng thời gian quy định, tập trung nghiên cứu, lắng nghe Báo cáo viên truyền đạt, những nội dung nào chưa rõ thì cần trao đổi trực tiếp để Báo cáo viên giải đáp.
(Đồng chí Ngô Quốc Huy - Trưởng phòng pháp chế - Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh triển khai)
          Hội nghị đã được nghe đồng chí Ngô Quốc Huy - Trưởng phòng pháp chế - Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh triển khai giới thiệu và triển khai những nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.
          Theo đó, Luật số 63/2020/QH14 sửa đổi, bổ sung 54 điều về nội dung và 14 điều về kỹ thuật trình bày văn bản với những nội dung như: khẳng định sự lãnh đạo của Đảng trong xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật; làm rõ quy định về phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; sửa đổi thẩm quyền ban hành văn bản quy phạm pháp luật của cấp huyện, cấp xã; quy định về xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật theo trình tự, thủ tục rút gọn; ...
         Qua Hội nghị này các đồng chí sẽ được tiếp cận và bổ sung thêm những kiến thức pháp luật cơ bản trong công tác xây dựng, ban hành văn bản QPPL, đồng thời đây cũng là dịp để các cơ quan, đơn vị, địa phương có cơ hội trao đổi những kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong thực tế.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Mai Ân

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây