Thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ

Thứ ba - 18/06/2024 08:54 40
BPO - Thực hiện Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23-4-2024 của Bộ Chính trị quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản triển khai quy định về thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành; các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tổ chức triển khai, quán triệt và tuyên truyền Quy định số 142-QĐ/TW đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong phạm vi quản lý.

Nghiên cứu nội dung Quy định số 142-QĐ/TW, cơ quan, đơn vị, địa phương có điều kiện có thể thực hiện việc thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ, gồm: giới thiệu nhân sự bầu cử, bổ nhiệm cấp phó của người đứng đầu; bổ nhiệm, miễn nhiệm cấp trưởng cấp dưới trực tiếp thuộc thẩm quyền quản lý theo đúng quy định.

Việc thực hiện thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ phải bảo đảm nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ; nguyên tắc tập trung dân chủ; công tâm, khách quan, công khai, minh bạch, giữ gìn đoàn kết nội bộ; phát huy trách nhiệm của người đứng đầu và cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương phải bảo đảm về tiêu chuẩn, điều kiện, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực công tác của nhân sự do mình giới thiệu; thực hiện nghiêm các quy định về công tác cán bộ, quy định về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ; chịu trách nhiệm về quyết định của mình kể cả khi đã chuyển công tác hoặc nghỉ hưu theo quy định tại Quy định số 142-QĐ/TW.

Việc xem xét xử lý trách nhiệm của người đứng đầu trong trường hợp vi phạm Quy định số 142-QĐ/TW được thực hiện theo quy định về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và các quy định của pháp luật khác có liên quan.

Giao Sở Nội vụ theo dõi, kiểm tra việc thực hiện thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ trên địa bàn tỉnh theo Quy định số 142-QĐ/TW.

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập930
  • Hôm nay73,146
  • Tháng hiện tại4,691,680
  • Tổng lượt truy cập411,433,534
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây