Tổ quốc rạng rỡ tên Người

Thứ hai - 20/05/2024 08:20 63
BPO - Những ngày này, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua, lập nhiều thành tích báo công dâng Bác nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2024). Cuộc đời của Người là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam; là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách của dân tộc và thời đại.

Rất khó để nói hết những công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Tổ quốc, đất nước và nhân dân ta. Trong hơn 100 năm qua, giới nghiên cứu chính trị, lịch sử, văn hóa, văn học nghệ thuật... trên toàn thế giới đã dành nhiều công sức thực hiện các công trình nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp của Người. Vì vậy, với lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta tự hào khẳng định rằng, Người là lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc ta. Là người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, là Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã “làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta” để Tổ quốc Việt Nam có được cơ đồ như hôm nay. Trong 79 mùa xuân của mình, Người đã hiến dâng trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và hạnh phúc của nhân dân.

Những năm bôn ba tìm đường cứu nước đã giúp Người hiểu rõ cội nguồn khổ đau của nhân dân lao động là bị chủ nghĩa tư bản đế quốc áp bức, bóc lột và hình thành nên ý thức giai cấp. Vì thế, với trí tuệ thiên tài, tầm nhìn vượt thời đại, Người đã vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin vào thực tiễn cách mạng Việt Nam, đưa dân tộc, đất nước ta vượt qua muôn vàn phong ba bão tố cập bến bờ vinh quang. Đó là thắng lợi của cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền tháng Tám năm 1945 và lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á; là thắng lợi của hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ đi đến thống nhất đất nước vào năm 1975. 

Người đã để lại cho dân tộc và cách mạng Việt Nam cũng như nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới một kho tàng di sản vô cùng quý giá, mang tính phổ quát, vượt thời đại mà vẫn vẹn nguyên tính thời sự. Đó là độc lập tự chủ, giải phóng con người, đoàn kết quốc tế, coi trọng đa dạng văn hóa; diệt giặc dốt gắn với xóa nạn mù chữ; học tập suốt đời gắn với giáo dục toàn cầu; tết trồng cây gắn với bảo vệ môi trường… Di sản của Hồ Chí Minh là một tổng thể thực tiễn và lý luận, bao gồm toàn bộ cuộc đời sinh động, sự nghiệp vĩ đại, tư tưởng tiến bộ, đạo đức sáng ngời, phong cách giản dị, cao quý; có sức lôi cuốn, lan tỏa mãnh liệt, tạo ảnh hưởng mạnh mẽ đến các cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, hòa bình, công lý, dân chủ và tiến bộ xã hội trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Bác không chỉ là dịp tôn vinh cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, phong cách, đạo đức vĩ đại, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn công lao trời biển của Người mà còn ra sức học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước ngày càng phồn thịnh, đưa đất nước sớm sánh vai các cường quốc năm châu như Người hằng mong ước. Tưởng nhớ công lao trời biển của Người, chúng ta nguyện tuyệt đối trung thành với Đảng, với lợi ích của dân tộc và giai cấp, kiên định mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội trên cơ sở lấy chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho mọi hành động. Thực hiện di huấn của Người, chúng ta tiếp tục tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Phát huy ý chí, khát vọng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, phát triển nhanh và bền vững đất nước theo Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Nguồn tin: www.baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,596
  • Hôm nay246,163
  • Tháng hiện tại3,123,885
  • Tổng lượt truy cập409,865,739
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây