Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Tây Australia.

Thứ tư - 31/05/2023 09:46 178
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Tây Australia.
Ngày 26/5/2023, trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Australia, Đoàn công tác tỉnh Bình Phước do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Tây Australia.
Tiếp và làm việc với đoàn có bà Tracey McClurg – Cố vấn cấp cao về Thương mại Quốc tế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Tây Úc.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đã đánh giá cao những thành quả mà Phòng Thương mại và Công nghiệp Tây Australia đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời trao đổi các nội dung liên quan đến cơ hội hợp tác đầu tư, các vấn đề mà Phòng Thương mại và Công nghiệp Tây Australia đang quan tâm phát triển tại Việt Nam.


                                                         Quan cảnh buổi làm việc

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường mong muốn bà Tracey McClurg – Cố vấn cấp cao về Thương mại Quốc tế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Tây Úc tiếp tục quan tâm, tìm hiểu về môi trường đầu tư tại tỉnh, đặc biệt là giới thiệu, xúc tiến đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp của Australia quan tâm đến các lĩnh vực như: (1) Phát triển hạ tầng công nghiệp; (2) Các dự án trong lĩnh vực công nghiệp chế biến (chế biến gỗ, cao su, thực phẩm); công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế tạo, đặc biệt là công nghiệp điện tử, hàng tiêu dùng; công nghiệp công nghệ cao. (3) Phát triển đô thị, khách sạn; thương mại, dịch vụ, vận tải, logistics; (4) Đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực. Đây là các lĩnh vực mà Bình Phước có lợi thế và định hướng ưu tiên thu hút đầu tư và các doanh nghiệp Australia có nhiều kinh nghiệm và uy tín trên thế giới.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường tặng quà lưu niệm bà Tracey McClurg – Cố vấn cấp cao về Thương mại Quốc tế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Tây Úc

Được biết, trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Australia đã phát triển mạnh mẽ, nhất là trong quan hệ kinh tế - thương mại. Hiện Australia là đối tác thương mại lớn thứ 7 của Việt Nam và Việt Nam là đối tác lớn thứ 10 của Australia. Tính đến hết tháng 4/2023, Australia có 593 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 1,99 tỷ USD, đứng thứ 20/141 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, tập trung ở các lĩnh vực chế biến, chế tạo, dịch vụ lưu trú, y tế, trợ giúp xã hội và nông, lâm, thủy sản. 

                      Đoàn cán bộ tỉnh Bình Phước chụp ảnh lưu niệm cùng bà Tracey McClurg

Tuy nhiên, Bình Phước vẫn là một tỉnh khá xa lạ đối với Australia. Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài có mặt tại Bình Phước đang tăng lên nhanh chóng. Đến nay tỉnh Bình Phước có 375 dự án đầu tư nước ngoài FDI, với số vốn đầu tư 3 tỷ 516 triệu đô la Mỹ từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới; trong đó có 01 (một) dự án nhà đầu tư của Australia sản xuất các sản phẩm từ gỗ với số vốn đăng ký 02 triệu đô la Mỹ. Chính vì vậy, buổi gặp gỡ này sẽ dấu mốc quan trọng, kết nối và mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho cả hai bên.

Nguồn tin: NGUYỄN THỊ HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay282,033
  • Tháng hiện tại2,314,583
  • Tổng lượt truy cập316,375,736
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây