Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm việc với Ông Craig Armstrong - Giám đốc điều hành Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Doanh nghiệp New Zealand (NZTE) và một số doanh nghiệp Auckland.

Thứ tư - 31/05/2023 09:41 185
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm việc với Ông Craig Armstrong - Giám đốc điều hành Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Doanh nghiệp New Zealand (NZTE) và một số doanh nghiệp Auckland.
Ngày 23/5/2023, trong khuôn khổ chương trình làm việc tại New Zealand, Đoàn công tác tỉnh Bình Phước do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Doanh nghiệp New Zealand (NZTE).

Cùng tham dự buổi làm việc, về phía cơ quan đại diện Việt Nam tại New Zealand có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Trung,  Đại sứ Việt Nam tại New Zealand.

Tiếp và làm việc với đoàn có Ông Craig Armstrong - Giám đốc điều hành Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Doanh nghiệp New Zealand (NZTE) và một số doanh nghiệp Auckland.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đã đánh giá cao những thành quả mà Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Doanh nghiệp New Zealand (NZTE) đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời hai bên đã thảo luận các nội dung và phương hướng hợp tác trong thời gian tới.
Tại đây, Đoàn công tác tỉnh Bình Phước đã đề xuất Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Doanh nghiệp New Zealand (NZTE) tiếp tục hỗ trợ tỉnh đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, kết nối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ của New Zealand đến tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh, đồng thời hỗ trợ các sản phẩm của tỉnh Bình Phước có cơ hội tiếp cận thị trường New Zealand trong thời gian tới.
Craig Armstrong - Giám đốc điều hành Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Doanh nghiệp New Zealand (NZTE) cho biết: Bình Phước là một trong những thị trường rất mới mẻ. Chúng tôi sẽ tìm hiểu hướng tới kết nối, giới thiệu các nhà đầu tư New Zealand đến tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh, tạo ra những cơ hội mới trong hợp tác đầu tư tại Việt Nam nói chung và hướng tới cơ hội đầu tư phát triển tại tỉnh nói riêng.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường tặng quà lưu niệm cho Craig Armstrong - Giám đốc điều hành Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Doanh nghiệp New Zealand (NZTE)                                                               Quan cảnh buổi làm việc

Được biết, trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và New Zealand đã phát triển mạnh mẽ, nhất là trong quan hệ kinh tế - thương mại. Hiện nay New Zealand là đối tác thương mại lớn thứ 39 của Việt Nam và Việt Nam là đối tác lớn thứ 16 của New Zealand. Tính đến hết tháng 04/2023, New Zealand có 51 dự án đầu tư với tổng số vốn 209,75 triệu USD, đứng thứ 39/143 quốc gia và lãnh thổ có đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam. Tuy nhiên, Bình Phước vẫn là một tỉnh khá xa lạ đối với New Zealand. Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài có mặt tại Bình Phước đang tăng lên nhanh chóng. Đến nay tỉnh có 375 dự án đầu tư nước ngoài, với số vốn đầu tư 3 tỷ 516 triệu USD từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tuy nhiên, Bình Phước chưa có nhà đầu tư nào đến từ New Zealand, cũng chưa có doanh nghiệp nào của Bình Phước đến đầu tư tại New Zealand. Chính vì vậy, buổi gặp gỡ này sẽ dấu mốc quan trọng, kết nối và mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho cả hai bên.

Nguồn tin: NGUYỄN THỊ HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay268,610
  • Tháng hiện tại2,301,160
  • Tổng lượt truy cập316,362,313
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây