Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm việc với Ông Mark Thomas - Chủ tịch, Hội đồng Kinh doanh ASEAN New Zealand, Giám đốc điều hành Serviceworks

Thứ tư - 31/05/2023 09:43 273
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm việc với Ông Mark Thomas - Chủ tịch, Hội đồng Kinh doanh ASEAN New Zealand, Giám đốc điều hành Serviceworks
Ngày 22/5/2023, trong khuôn khổ chương trình làm việc tại New Zealand, Đoàn công tác tỉnh Bình Phước do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Hội đồng Kinh doanh ASEAN New Zealand.

Tiếp và làm việc với đoàn có Ông Mark Thomas - Chủ tịch, Hội đồng Kinh doanh ASEAN New Zealand,  Giám đốc điều hành Serviceworks.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đã đánh giá cao những thành quả mà Hội đồng Kinh doanh ASEAN New Zealand đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời trao đổi các nội dung liên quan đến cơ hội hợp tác đầu tư, các vấn đề mà Hội đồng Kinh doanh ASEAN New Zealand đang quan tâm phát triển tại Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường mong muốn Ông Mark Thomas - Chủ tịch, Hội đồng Kinh doanh ASEAN New Zealand,  Giám đốc điều hành Serviceworks tiếp tục quan tâm, tìm hiểu về môi trường đầu tư tại tỉnh, đặc biệt là giới thiệu, xúc tiến đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp của New Zealand quan tâm đến các lĩnh vực như: (1) Phát triển hạ tầng công nghiệp; (2) Các dự án trong lĩnh vực công nghiệp chế biến (chế biến gỗ, cao su, thực phẩm); công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế tạo, đặc biệt là công nghiệp điện tử, hàng tiêu dùng; công nghiệp công nghệ cao. (3) Phát triển đô thị, khách sạn; thương mại, dịch vụ, vận tải, logistics; (4) Đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực. Đây là các lĩnh vực mà Bình Phước có lợi thế và định hướng ưu tiên thu hút đầu tư và các doanh nghiệp New Zealand có nhiều kinh nghiệm và uy tín trên thế giới.

Ông Mark Thomas - Chủ tịch, Hội đồng Kinh doanh ASEAN New Zealand,  Giám đốc điều hành Serviceworks cho biết: Bình Phước là một trong những thị trường rất mới mẻ. Chúng tôi sẽ tìm hiểu hướng tới kết nối, giới thiệu các nhà đầu tư New Zealand đến tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh, tạo ra những cơ hội mới trong hợp tác đầu tư tại Việt Nam nói chung và hướng tới cơ hội đầu tư phát triển tại tỉnh nói riêng.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường tặng quà lưu niệm cho Ông Mark Thomas - Chủ tịch, Hội đồng Kinh doanh ASEAN New Zealand,  Giám đốc điều hành Serviceworks


Đoàn công tác tỉnh Bình Phước chụp ảnh lưu niệm cùng Ông Mark Thomas - Chủ tịch, Hội đồng Kinh doanh ASEAN New Zealand,  Giám đốc điều hành Serviceworks

Được biết, trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và New Zealand đã phát triển mạnh mẽ, nhất là trong quan hệ kinh tế - thương mại. Hiện nay New Zealand là đối tác thương mại lớn thứ 39 của Việt Nam và Việt Nam là đối tác lớn thứ 16 của New Zealand. Tính đến hết tháng 04/2023, New Zealand có 51 dự án đầu tư với tổng số vốn 209,75 triệu USD, đứng thứ 39/143 quốc gia và lãnh thổ có đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam. Tuy nhiên, Bình Phước vẫn là một tỉnh khá xa lạ đối với New Zealand. Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài có mặt tại Bình Phước đang tăng lên nhanh chóng. Đến nay tỉnh có 375 dự án đầu tư nước ngoài, với số vốn đầu tư 3 tỷ 516 triệu USD từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tuy nhiên, Bình Phước chưa có nhà đầu tư nào đến từ New Zealand, cũng chưa có doanh nghiệp nào của Bình Phước đến đầu tư tại New Zealand. Chính vì vậy, buổi gặp gỡ này sẽ dấu mốc quan trọng, kết nối và mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho cả hai bên.

Nguồn tin: NGUYỄN THỊ HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay276,014
  • Tháng hiện tại2,308,564
  • Tổng lượt truy cập316,369,717
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây