Hoc tap bac

LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM, KHAI MẠC HÈ, TOÀN DÂN TẬP LUYỆN MÔN BƠI, PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC VÀ CHIẾN DỊCH “NHỮNG GIỌT MÁU HỒNG HÈ” NĂM 2023

Thứ hai - 05/06/2023 09:51 828
Sáng ngày 01/6/2023, tại Trường tiểu học Lê Lợi, xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hè, toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” năm 2023.

Tham dự Lễ phát động có ông Mai Xuân Tuân - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thừa ủy quyền của UBND tỉnh, đ/c Trần Hoàng Trực - Bí thư Tỉnh đoàn, các thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu “Vì trẻ em” cấp tỉnh, Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cùng các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, cùng đại diện các Sở, ngành và hơn 1.000 các em thiếu nhi, nhi đồng.
Các đại biểu cùng các em thiếu niên, nhi đồng dự Lễ phát động
Tháng hành động vì trẻ em nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, của gia đình, nhà trường, và toàn xã hội đối với việc xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em; tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động trọng tâm của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo phong trào mạnh mẽ trong toàn xã hội tham gia bảo vệ và chăm sóc trẻ em, tạo cơ hội cho mọi trẻ em phát triển một cách toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và đạo đức nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em vùng núi, vùng sâu, vùng xa... có cơ hội bình đẳng tiếp xúc với các dịch vụ xã hội để phát triển, được sống trong môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh; nâng cao trách nhiệm của gia đình và trẻ em đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em.
Phát biểu tại lễ phát động, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Mai Xuân Tuân nhấn mạnh: Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em luôn được các đơn vị, địa phương, gia đình, nhà trường và cộng đồng quan tâm. Tuy nhiên, trong thực tế vẫn còn nhiều trẻ em chưa được hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của mình. Môi trường sống của trẻ em tại gia đình, trường học, cộng đồng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, thiếu thân thiện, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của trẻ. Ngày 1/6 - Ngày Tết của thiếu nhi, đây là một hoạt động quan trọng để chúng ta cùng nhau tôn vinh và bảo vệ quyền lợi của trẻ em, đồng thời tạo điều kiện cho các em có một mùa hè vui tươi, bổ ích và an toàn.
Ông Mai Xuân Tuân - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh phát biểu phát động Tháng hành động vì trẻ em
Hiện toàn tỉnh có 2.184 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phần lớn tập trung ở những vùng sâu vùng xa, vùng giáp biên giới và các gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số. Tình trạng trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn ra; tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích và tử vong do đuối nước vẫn còn diễn biến phức tạp và cần sự hỗ trợ rất nhiều từ cộng đồng, xã hội.
Thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị: Hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em và các hoạt động hè, các cấp ủy đảng, chính quyền, các Sở, ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể theo lĩnh vực quản để cùng chăm lo, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; qua đó, giúp các em vơi đi những vất vả trong cuộc sống, vượt khó vươn lên học tốt, trở thành cháu ngoan Bác Hồ.

Các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân trao tặng các phần quà đến các em học sinh và gia đình các em có hoàn cảnh khó khăn
Với chủ đề của Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023 “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” và hoạt động hè năm 2023, ông Mai Xuân Tuân - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội mong muốn chính quyền địa phương, gia đình tiếp nhận, quản lý và giám sát trẻ em về hoạt động hè tại xã, phường; tổ chức cho các em sinh hoạt hè trong thời gian không học tập tại trường nhằm tạo cho các em một mùa hè an toàn với nhiều hoạt động trải nghiệm thiết thực; cương quyết lên án, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng trẻ em bị xâm hại, bị lạm dụng sức lao động, bị mua bán, bạo hành; có biện pháp triển khai các hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích, dạy bơi phòng, chống đuối nước ở trẻ, nhất là trong dịp hè này. Đặc biệt, tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho trẻ em, nhất là các hoạt động đảm bảo an toàn trên không gian mạng trong bối cảnh diễn ra Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Ông Mai Xuân Tuân - Phó giám đốc Sở Lao động - Thương bình Xã hội và ông Trần Hoàng Trực - Bí thư tỉnh Đoàn trao hoa và phát lệnh xuất quân 5 đội hình tình nguyện
  
Tại Lễ phát động, các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân đã trao tặng 1.680 phần quà và tiền mặt với tổng kinh phí khoảng 390 triệu đồng. Trong đó, Công ty Bảo Việt nhân thọ Bình Phước trao tặng 20 xe đạp; Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng 2.400 hộp sữa tươi, 109 hộp sữa bột với tổng trị giá 50 triệu đồng; Công ty PNJ hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà “Khăn quàng đỏ” cho học sinh; Ngân hàng Vietinbank hỗ trợ 16 triệu đồng sửa chữa nhà cho hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; Công ty Đức Hạnh (Hà Nội) trao tặng 1.400 phần quà trị giá 35 triệu đồng cho trẻ em và học sinh nghèo, khó khăn của huyện Bù Gia Mập; Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bù Gia Mập cũng đã tặng trang thiết bị hỗ trợ ứng phó các tình huống thiên tai, bão lũ cho 8 xã trên địa bàn huyện.
Ban tổ chức tri ân các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân đã đồng hành với
địa phương trong thực hiện công tác an sinh xã hội
Ông Mai Xuân Tuân - Phó giám đốc Sở Lao động - Thương bình Xã hội, ông Trần Hoàng Trực - Bí thư tỉnh Đoàn và ông Tạ Hồng Quảng-  Phó chủ tịch UBND huyện Bù Gia Mập
đại diện trao “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ" cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tác giả bài viết: Trần Tiến Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây