Hoc tap bac

Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội tham mưu thực hiện tốt công tác chăm lo cho đối tượng chính sách vui xuân đón Tết

Thứ hai - 23/01/2023 22:07 351
          Nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho người dân, các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và  phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” góp phần hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo; đối tượng bảo trợ xã hội, bệnh nhân nghèo, người gặp khó khăn có điều kiện vui xuân, đón Tết; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện công tác chăm lo cho đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Đại diện Sở LĐTBXH thăm tặng quà cho các đối tượng
tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
Tính đến nay toàn tỉnh đã đã tổ chức thăm hỏi, động viên, trao tặng 25.627 phần quà tết cho người có công với cách mạng với tổng kinh phí hơn 11 tỷ đồng. Trao tặng 16.653 phần quà cho cán bộ hưu trí với tổng kinh phí hơn 8 tỷ đồng. Trao tặng 6.700 phần quà đối tượng là người lao động khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết, bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trong các ngày tết, đối tượng đang ở các trung tâm bảo trợ xã hội, các hộ gia đình khó khăn ở vùng sâu, vùng xa…với  tổng kinh phí hơn 3,3 tỷ đồng. Vận động các doanh nghiệp, các cá nhân và các nhà hảo tâm 49.617 phần quả để tặng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, bệnh nhân nghèo, người gặp khó khăn với tổng kinh phí gần 25 tỷ đồng.

Đại diện Sở LĐTBXH thăm tặng quà cho các đối tượng
tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
Nhằm đảm bảo trên địa bàn tỉnh không có người dân nào bị thiếu đói trong dịp Tết nguyên đán năm 2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương tố chức hỗ trợ 444.960 kg gạo cho 29.664 người tại 6 huyện: Bù Gia Mập, Bù Đăng, Bù Đốp, Đồng Phú, Phú Riềng, Lộc Ninh từ nguồn dự trữ Quốc gia,  đồng thời hướng dẫn các đoàn thiện nguyện đến thăm tặng quà tết cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.
 
Tiếp nhận gạo chuyển vè trong đêm khuya để cấp phát cho các hộ dân
kịp trước Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
Với sự quan tâm nổ lực của các cấp, các ngành, cơ quan, địa phương, đơn vị thì cho đến nay công tác chăm lo đời sống cho người dân trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 đã cơ bản hoàn thành. Mặc dù các phần quà không lớn nhưng cũng đã góp phần giúp cho các hộ gia đình bớt khó khăn và đón một cái tết thêm ấm cúng, vui tươi./.                                          

Tác giả bài viết: Nguyễn Đắc Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây