Hoc tap bac

Đại hội Công đoàn thành viên Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ hai - 17/04/2023 09:01 737
 

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt Đại hội
Ngày 14/4/2023 Công đoàn thành viên Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Phước đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Ngọc Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, đồng chí Trần Văn Hòa - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội, và đặc biệt có sự hiện diện của  24 đoàn viên Công đoàn Trung tâm Bảo trợ xã hội.
Báo cáo tổng kết hoạt động của Công đoàn Trung tâm Bảo trợ xã hội tại Đại hội cho thấy, nhiệm kỳ 2017 - 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiệm vụ cũng như đời sống sinh hoạt đoàn viên công đoàn. Vượt qua mọi khó khăn, đoàn viên công đoàn Trung tâm Bảo trợ xã hội luôn chấp hành nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp và luôn có ý thức trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong nhiệm kỳ qua hoạt động của Công đoàn đơn vị luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự phối hợp của Lãnh đạo đơn vị cùng sự quan tâm của Công đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội theo đó, các chỉ tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ 2017 -2022 được thực hiện và hoàn thành tốt; luôn chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức, người lao động.
Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Đỗ Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và đồng chí Trần Văn Hòa - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong hoạt của Công đoàn Trung tâm trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 là một tổ chức đoàn kết và đã thể hiện rất tốt vai trò của tổ chức Công đoàn từ công việc chuyên môn đến các hoạt động của Đảng, Công đoàn và các phòng trào văn hóa, văn nghệ, thể thao. Đồng chí Trần Văn Hòa và đồng chí Đỗ Ngọc Thanh cũng đề nghị Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2028 thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:
Phát biểu của đồng chí Bí thư Chi bộ Trung tâm BTXH
Một là, Ban chấp hành khóa mới tiếp tục phát huy các ưu điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ trước, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, đề ra phương hướng, chương trình hành động cụ thể nhằm thực hiện Nghị quyết để mang lại hiệu quả tốt nhất; làm tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, tập hợp đoàn kết, khích lệ đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.
Hai là, Quan tâm nhiều hơn đến công tác tuyên truyền giáo dục, đôn đốc đoàn viên “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  Để giáo dục lý tưởng, đạo đức và lối sống cho công đoàn viên, làm cho công đoàn viên thay đổi nhận thức, nêu cao lý tưởng cách mạng.
Ba là, Mỗi công đoàn viên cần tu dưỡng rèn luyện về phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, thường xuyên học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xây dựng công đoàn vững mạnh xuất sắc, xây dựng tập thể lao động tiên tiến, lao động xuất sắc.
Bốn là, Tổ chức tốt các phong trào hành động cách mạng, phong trào thi đua yêu nước, phong trào nêu gương người tốt việc tốt, từ đó giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; Làm tốt công tác thi đua khen thưởng, đánh giá khách quan các hoạt động của công đoàn, kịp thời phát hiện gương tốt, việc tốt, nhân tố điển hình tuyên dương khen thưởng, khích lệ phong trào thi đua.
Năm là, Đại hội xem xét lựa chọn những người có năng lực, uy tín, sáng tạo, năng nổ, nhiệt tình có phương pháp tổ chức, cách thức hoạt động Công đoàn để bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới 2023 – 2028.
Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội công đoàn cấp trên ra mắt Đại hội
Đại hội tín nhiệm bầu Ban Chấp hành Công đoàn thành viên Trung tâm Bảo trợ xã hội nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 03 đồng chí: đồng chí Nguyễn Viết Xuân – Chủ tịch, đồng chí Thái Mạnh Dần – Phó Chủ tịch, đồng chí Phạm Thị Thảo Nguyên - Ủy viên. Bầu 11 đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên, trong đó có 10 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.
   
 

Tác giả bài viết: BCH CĐTV Trung tâm BTXH

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây