Tuyên truyền về biển, đảo cho học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến

Thứ tư - 19/04/2023 08:29 14324
(CTTĐTBP) - Chiều 18/4, tại Trường THPT Nguyễn Khuyến (xã Bù Nho, huyện Phú Riềng), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Riềng tổ chức tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực cho lực lượng Hải quân Việt Nam năm 2023.
 
2
Học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến tham gia buổi tuyên truyền
Theo đó, 350 em học sinh nhà trường được thông tin về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình hiện nay; lịch sử truyền thống vẻ vang của Quân chủng Hải quân Việt Nam. Đồng thời, các em cũng được tìm hiểu về quá trình hình thành, phát triển của Học viện Hải quân Việt Nam; điều kiện, quy trình tuyển sinh, chế độ, chính sách khi trúng tuyển vào Học viện Hải quân cũng như phục vụ trong lực lượng Quân chủng Hải quân.
2
Đại tá Đào Giang Hải, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tặng cây bàng vuông cho lãnh đạo xã Bù Nho, huyện Phú Riềng
Buổi tuyên truyền nhằm tiếp tục xây đắp và củng cố niềm tin, niềm tự hào dân tộc của các em học sinh là thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước trong công tác đấu tranh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Qua đó, góp phần xây dựng Quân chủng Hải quân Việt Nam nói chung và Vùng 4 Hải quân nói riêng là một lực lượng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong thời kỳ mới. Bên cạnh đó, buổi tuyên truyền còn giúp các em học sinh có nguyện vọng nắm được các tiêu chuẩn, thủ tục và định hướng cho bản thân khi đăng ký dự thi vào Học viện Hải quân trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới.
 
Dịp này, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân gửi tặng nhà trường và xã Bù Nho, huyện Phú Riềng những cây bàng vuông, giống cây đặc trưng của Trường Sa - được ví như là “cột mốc xanh” tô thắm chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc nơi đảo xa./.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay20,799
  • Tháng hiện tại14,280,809
  • Tổng lượt truy cập313,567,453
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây