Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2022

Thứ hai - 24/01/2022 15:38 1322
Năm 2021 là một năm với nhiều khó khăn, thách thức đối với tình hình kinh tế - xã hội nước ta cũng như của tỉnh Bình Phước, đặc biệt là sự ảnh hưởng nặng nề của dịch bênh Covid_19 đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và đời sống của người dân
Chiều ngày 20 tháng 01 năm 2021, Cục Thống kê tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2022. Tham dự hội nghị về địa phương có ông Võ Sá - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - đại diện UBND Tỉnh; ông Hoàng Cư – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Về đơn vị tổ chức có ông Trương Quang Phúc – Quyền Cục trưởng Cục Thống kê, ông Kiều Hữu Quang - Phó cục trưởng, Trưởng, phó lãnh đạo các Phòng tại văn phòng Cục, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê cấp huyện và khu vực cùng toàn thể công chức cơ quan Cục Thống kê tỉnh Bình Phước. Ngoài ra còn có các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2020-2021.
IMG 1554

Năm 2021 là một năm với nhiều khó khăn, thách thức đối với tình hình kinh tế - xã hội nước ta cũng như của tỉnh Bình Phước, đặc biệt là sự ảnh hưởng nặng nề của dịch bênh Covid_19 đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và đời sống của người dân. Tuy nhiên, với sự quyết tâm, quyết liệt của Đảng, Nhà nước đã kịp thời ban hành nhiều chủ trương, chính sách, kế hoạch nhạy bén và linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành đưa nền kinh tế - xã hội của cả nước cũng như tỉnh nhà từng bước vượt qua thử thách và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Trong khó khăn chung đó, toàn thể công chức, người lao động ngành Thống kê Bình Phước đã ra sức khắc phục khó khăn, tiết kiệm trong chi tiêu, ổn định cuộc sống; xác định rõ nhiệm vụ chính trị của Ngành trong việc thu thập, dự báo và cung cấp thông tin thống kê một cách nhanh chóng, đầy đủ, kịp thời, chính xác, chất lượng ngày càng nâng cao để phục vụ tốt hơn cho việc hoạch định chính sách, kế hoạch của các cấp, các ngành và người dùng tin.

Hội nghị đã được nghe ông Trương Quang Phúc thông qua báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022. Báo cáo đã nêu bật được những mặt đạt được như: Trong năm ngành Thống kê Bình Phước đã tổ chức, chỉ đạo hoàn thành nhiều cuộc điều tra quan trọng mà nổi bật và quan trọng hơn cả là hoàn thành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 và phối hợp cùng Sở Nội vụ tỉnh hoàn thành Tổng điều tra cơ sở hành chính năm 2021 đảm bảo về mặt thời gian và chất lượng số liệu; hoàn thành các cuộc điều tra thường xuyên như: Điều tra doanh nghiệp; điều tra thương mại, dịch vụ và giá cả; điều tra công nghiệp, xây dựng, vốn đầu tư; điều tra dân số, lao động….; biên soạn báo cáo nhanh tình hình kinh tế - xã hội; biên soạn Niên giám thống kê và các ấn phẩm của Ngành; thông tin thống kê được phổ biến, cập nhật kịp thời đảm bảo nhu cầu dùng tin của tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.
IMG 1563
Ông Trương Quang Phúc, Quyền Cục trưởng phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, năm 2021 với chủ trưởng ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào trong công tác điều tra thống kê ở tất cả các công đoạn ngành Thống kê đã từng bước thay thế điều tra phiếu giấy bằng việc điều tra bằng phiếu điện tử (điều tra bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng). Từ đó giảm thời gian thu thập, xử lý thông tin, tiết kiệm chi phí, tổng hợp số liệu nhanh hơn, phục vụ cho các cấp, các ngành một cách nhanh chóng, hiệu quả. Cục Thống kê thường xuyên cùng các Sở, ngành trao đổi, cung cấp thông tin về tình hình phát triển các cơ sở sản xuất; phát triển về cây trồng, vật nuôi… nhằm bảo đảm thống nhất số liệu thuộc các lĩnh vực trên địa bàn. Thực hiện tổ chức Họp báo công bố số liệu thống kê 6 tháng và cả năm 2021 theo đúng quy trình hướng dẫn của Tổng cục, nội dung đầy đủ theo quy định.
IMG 1623
Ông Võ Sá, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Phát biểu tại hội nghị

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2021, ông Trương Quang Phúc cũng nhấn mạnh những mục tiêu chủ yếu năm 2022 ngành Thống kê Bình Phước cần thực hiện: (1) Triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và Phụ lục Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê và các văn bản pháp lý của ngành Thống kê; (2) Triển khai thực hiện chương trình hành động và khung đánh giá thực hiện Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045; (3) Triển khai thực hiện Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 10/2020/QĐ-TTg ngày 18/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục thực hiện công tác luân chuyển, điều động cán bộ; tiến hành xây dựng và triển khai đề án đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực của Ngành; (5) Đẩy mạnh việc biên soạn, đổi mới hình thức công bố và cung cấp các chỉ tiêu thống kê; (6) Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra công tác thống kê và quản lý sử dụng tài chính, tài sản công.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp cho các báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ cần phải thực hiện trong năm 2022 để đảm bảo tốt công tác thông tin kinh tế - xã hội và đột xuất theo chương trình công tác của Tổng cục Thống kê giao và đáp ứng thông tin thống kê phục vụ kịp thời sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và chính quyền địa phương.
IMG 1577
Đại diện các Phòng và Chi cục ký kết giao ước thi đua năm 2022

Hội nghị cũng đã tiến hành trao các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong việc hoàn thành chương trình công tác năm 2021.
Một số hình ảnh tại hội nghị:
536555125ded90b3c9fc40

IMG 1559

f4f05d8a5575982bc16457

615906210edec3809acf50

IMG 1608
Toàn cảnh hội nghị
 

Tác giả bài viết: VT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay43,740
  • Tháng hiện tại14,303,750
  • Tổng lượt truy cập313,590,394
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
Tổng cục Thống kê
Phân mềm giao việc_Taskgov
Điều tra thu thập thông tin lập bảng cân đối liên ngành
Chiến lược phát triển TKVN
Tuyển dụng năm 2022
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây