Tháng hành động vì trẻ em (01/6/2022 đến 30/6/2022)

Thứ sáu - 10/06/2022 15:26 3273
Chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” (Ảnh minh họa).
    Trẻ em - mầm móng tương lai của đất nước, là thế hệ tiếp nối các truyền thống tốt đẹp của cha, ông ta để lại. Thế nhưng thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng hay trong thực tế, không ít lần ta nghe hoặc chứng kiến thấy nạn bạo hành trẻ em như: cha dượng đóng đinh vào đầu bé, mẹ ghẻ bạo hành con đến chết,…hoặc tình trạng đuối nước ở trẻ nhỏ - đó thật sự là một vấn nạn, một viễn cảnh quá đỗi đau lòng. Tại sao lại bạo hành lên trẻ nhỏ? Những đối tượng không thể tự bảo vệ bản thân, chưa hiểu và nhận thức hết về con người, xã hội, luôn cần bàn tay bao bọc, chăm sóc và dạy dỗ từ cha, mẹ, người thân và cộng đồng. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những bậc làm cha, làm mẹ hãy chăm sóc và nuôi nấng con trong môi trường thật tốt và đủ đầy tình thương của người thân, vì“Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng”.
    Để bảo vệ trẻ khỏi những tổn thương về mặt thể chất và tinh thần thì cần có sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ có thể tham gia học tập, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn; tổ chức các lớp trang bị các kỹ năng sống như: bơi lội, kỹ năng tự bảo vệ,…để trẻ có bản năng tự vệ, ý thức được những nguy hiểm xung quanh và biết cách xử lý khi gặp nguy hiểm. Ngày 06/5/2022, UBND tỉnh Bình Phước ban hành Kế hoạch số 126/KH-UBND về việc tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Tháng hành động vì trẻ em diễn ra từ ngày 01/6/2022 đến ngày 30/6/2022 để thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, nhất là công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại trẻ em, học sinh trong dịp Tháng hành động vì trẻ em, Hè năm 2022; nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, đoàn thể và xã hội về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, thực hiện tốt hơn quyền trẻ em; tăng cường huy động các nguồn lực xã hội, vận động cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ tạo điều kiện để trẻ em được sống trong một môi trường an toàn và lành mạnh.   
“Gọi 111 để thông báo, tố giác mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em”.
Tài liệu đính kèm:
- Luật trẻ em số 102/2016/QH13 do Quốc Hội ban hành ngày 05/4/2016. Xem nội dung văn bản tại đây.
- Bộ sản phẩm truyền thông về phòng, chống xâm hại bạo lực, chăm sóc sức khỏe tâm thần, tâm lý xã hội, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, phòng chống đuối nước trẻ em do Cục Trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cung cấp. Đường link: https://www.youtube.com/channel/UC-zIQEi7QnKuncfGErahCGA/playlists?view=50&sort=dd&shelf_id=2
Ngọc Trang

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay60,159
  • Tháng hiện tại3,886,825
  • Tổng lượt truy cập317,947,978
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Bqlkkt_phong chong covid
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây