BAN DÂN TỘC GẶP MẶT, ÔN TRUYỀN THỐNG KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CƠ QUAN CÔNG TÁC DÂN TỘC (3/5/1946 - 3/5/2023)

Thứ sáu - 28/04/2023 05:09 700
        Hòa chung không khí hào hùng, sôi nổi của Tháng 4 lịch sử, chiều ngày ngày 27/4/2023, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức gặp mặt cán bộ công chức và người lao động cơ quan nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc (03/5/1946-03/5/2023).
Dự buổi gặp mặt có Bí thư Chi Bộ, Trưởng Ban Dân tộc Lý Trọng Nhân; Phó bí Thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban Dân tộc Nguyễn Lương Nhân; Ông Điểu Nen - Phó Trưởng Ban Dân tộc cùng 14 nhân viên, công chức và người lao động cơ quan Ban Dân tộc.
        Chương trình gặp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc đã diễn ra trong không khí ấm áp với nhiều nội dung ý nghĩa như: Phát biểu ôn lại truyền thống hình thành và phát triển cơ quan công tác dân tộc tỉnh Bình Phước, đánh giá những thành quả đạt được trong công tác dân tộc của tỉnh trong việc triển khai các nội dung liên quan đến công tác dân tộc và chính sách dân tộc; trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm trong công tác và nghe tâm tư, nguyện vọng của công chức, người lao động tại cơ quan; đặc biệt phát biểu của lãnh đạo Ban Dân tộc về đánh giá kết quả và định hướng, chỉ đạo trong công tác dân tộc nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi tỉnh trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Minh Trí - Trưởng phòng Tuyên Truyền và Địa bàn
phát biểu ôn truyền thống kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc

       Trong thời gian qua, công tác dân tộc tỉnh nhà luôn nhận được sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện và kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Đội ngũ làm công tác dân tộc và cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, đồng bào DTTS trong toàn tỉnh luôn đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu trên các lĩnh vực công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. 
          Trải qua 25 năm từ khi tái lập, Cơ quan công tác dân tộc đã chủ trì tham mưu UBND tỉnh thực hiện tốt chính sách dân tộc, góp phần giúp 41 xã thoát nghèo, 66 xã không còn khó khăn, giảm hơn 21.300 hộ dân tộc thiểu số đói nghèo (23.000 hộ đói nghèo năm 1998 giảm còn 1.830 hộ nghèo cuối năm 2022), 73/86 xã hoàn thành CTMTQG xây dựng Nông thôn mới, trong đó 21 xã đạt chuẩn NTM nâng cao.
        Năm 2023 công tác dân tộc với nhiệm vụ trọng tâm tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS&MN. Tuy còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng công chức, lao động ngành dân tộc chúng ta cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, chủ động tham mưu triển khai và thực hiện bảo đảm tiến độ đề ra, để đồng bào các dân tộc trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số của tỉnh thực sự được thụ hưởng các chính sách của Chương trình, góp phần phát triển mạnh mẽ vùng dân tộc thiểu số của tỉnh, xóa dần khoảng cách về mọi mặt giữa vùng dân tộc thiểu số với các khu vực trên địa bàn tỉnh và cả nước.
       Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lý Trọng Nhân - Trưởng Ban Dân tộc, Bí thư Chi bộ đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của công chức và người lao động cơ quan trong thời gian qua đã cùng lãnh đạo Ban chung tay triển khai, thực hiện một số nội dung liên quan đến nhiệm vụ công tác dân tộc năm 2023, đặc biệt là triển khai một số nội dung liên quan đến các tiểu Dự án của Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, qua đây ông mong muốn thời gian tới công chức, người lao động cơ quan tiếp tục tham mưu lãnh đạo Ban nghiên cứu, tham mưu các nội dung còn lại trong nhiệm vụ công tác dân tộc năm 2023 để hoàn thành theo kế hoạch, mục tiêu đề ra.

Ông Lý Trọng Nhân – Trưởng Ban, Bí thư Chi bộ Ban Dân tộc
Phát biểu chúc mừng đến toàn thể công chức và người lao động

        Qua đây trước thềm nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2023, lãnh đạo Ban Dân tộc chúc toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động cơ quan cùng gia đình nghỉ Lễ vui tươi, đầm ấm và ý nghĩa. Qua đây lãnh đạo Ban đề nghị trong những ngày nghỉ Lễ phải tuân thủ nghiêm các quy định tại địa phương, đảm bảo an toàn theo quy định của Pháp luật. 

BÀI ÔN TRUYỀN THỐNG KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CƠ QUAN CÔNG TÁC DÂN TỘC à Đính kèm File dưới đây.

Tác giả bài viết: Lâm Á Rịa

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,669
  • Hôm nay30,578
  • Tháng hiện tại1,055,886
  • Tổng lượt truy cập286,453,987
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây