BAN DÂN TỘC TỈNH ĐÓN TIẾP ĐOÀN ĐẠI BIỂU NGƯỜI CÓ UY TÍN TỈNH KON TUM ĐẾN THAM QUAN HỌC TẬP KINH NGHIỆM

Thứ bảy - 08/04/2023 19:15 803
        Chiều ngày 8/4, Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước đã tổ chức tiếp đoàn tham quan học tập kinh nghiệm của tỉnh Kon Tum tại tỉnh Bình Phước.
        Đoàn đại biểu do ông Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum làm Trưởng đoàn, tham gia đoàn có 35 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm tại hợp tác xã nông nghiệp xã Nha Bích

        Tiếp đoàn, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với văn phòng HĐND, UBND thị xã Chơn Thành giới thiệu, hướng dẫn đoàn đến tham quan, học tập mô hình trồng Dưa lưới hợp tác xã nông nghiệp xã Nha Bích. Tại đây Đoàn được lãnh đạo UBND xã Nha Bích cùng Giám đốc hợp tác xã đã giới thiệu sơ bộ về tầm hiệu quả kinh tế từ dưa lưới, hướng dẫn, chia sẻ các bước, kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch đến đoàn công tác nắm và học hỏi.


Các đại biểu đã tìm hiểu các bước kỹ thuật trồng, chăm sóc Dưa lưới

         Sau buổi tham quan, học tập mô hình kinh tế, Ban Dân tộc tỉnh hướng dẫn đoàn đến tham quan Bảo tàng tỉnh Bình Phước, tại đây đoàn được tìm hiểu và giới thiệu về các địa danh, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh, tìm hiểu đời sống, văn hóa các lễ hội và các thành phần dân tộc của tỉnh.

Đoàn đại biểu tham quan, tìm hiểu di tích lịch sử tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước


Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước

        Kết thúc buổi tham quan, học tập các mô hình, Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu giữa lãnh đạo Ban cùng cán bộ công chức và người lao động cơ quan với đoàn đại biểu. Tại đây đại diện Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước, ông Nguyễn Lương Nhân, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước hoan nghênh Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Kon Tum đến thăm quan, học tập kinh nghiệm, qua đây ông đã thông tin với Đoàn về tình hình chung của tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước, tình hình triển khai thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Bình Phước và việc triển khai thực hiện các chính sách đối với người có uy tín theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh.

Ông Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum
tặng quà cho Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước

        Thay mặt Đoàn ông Hà Hồng Duy,  Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum thay mặt đoàn tham quan cảm ơn Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước, lãnh đạo UBND xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành đã tổ chức đón tiếp cũng như dành tình cảm chân thành, nồng hậu và cùng hướng dẫn cho đoàn tham quan, học tập mô hình nông nghiệp tại địa phương. Qua đây ông mong muốn trong thời gian sắp tới, rất mong Ban Dân tộc cũng như đoàn tham quan của tỉnh Bình Phước săp xếp thời gian đến giao lưu, học tập kinh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum, để gắn kết hơn mối tình đoàn kết, cùng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác triển khai các hoạt động liên quan đến công tác dân tộc./.
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH 


Tác giả bài viết: Lâm Á Rịa

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay39,392
  • Tháng hiện tại1,064,700
  • Tổng lượt truy cập286,462,801
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây