BÌNH PHƯỚC TỔ CHỨC TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN DỊCH VỤ CÔNG, CHỨNG THỰC BẢN SAO ĐIỆN TỬ TỪ BẢN CHÍNH

Thứ sáu - 28/08/2020 07:44 1581
BÌNH PHƯỚC TỔ CHỨC TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN DỊCH VỤ CÔNG, CHỨNG THỰC BẢN SAO ĐIỆN TỬ TỪ BẢN CHÍNH
Thực hiện Kế hoạch 208/KH-UBND ngày 7/8/2020 của UBND tỉnh về tập huấn hướng dẫn triển khai thực hiện dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia.
Ngày 15/8/2020, tại Hội trường Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp đã chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông, VNPT Bình Phước tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn triển khai thực hiện dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia theo Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Hội nghị tập huấn được tổ chức thông qua hình thức trực tuyến tới 11 điểm cầu tại UBND các huyện, thị xã, thành phố và 111 điểm cầu tại UBND các xã, phường, thị trấn.
Tham dự Hội nghị tập huấn tại điểm cầu cấp tỉnh có đại diện Lãnh đạo các cơ quan: Sở Tư pháp, Công an tỉnh, Cục Thuế, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Phòng Tư pháp thành phố Đồng Xoài; UBND phường Tân Bình….; điểm cầu cấp huyện có lãnh đạo, công chức làm công tác chứng thực tham gia; điểm cầu cấp xã có lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn, công chức văn phòng, Công chức Tư pháp – Hộ tịch làm công tác chứng thực tham gia.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên hướng dẫn các thao tác nghiệp vụ cũng như quy trình thực hiện dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia dưới dạng trình chiếu để giúp đại biểu có thể nắm bắt các thao tác cơ bản trong việc tiếp nhận, xử lý; ký số và đóng dấu chứng thực vào bản sao điện tử. Các nội dung triển khai được thực hiện cụ thể trên Cổng dịch vụ công quốc gia, quá trình diễn ra Hội nghị tập huấn đã có thông tin trao đổi hai chiều từ cơ sở và được Sở Tư pháp, báo cáo viên hướng dẫn, giải đáp.
Báo cáo viên triển khai tại Hội nghị
Báo cáo viên triển khai tại Hội nghị
Tại Hội nghị Lãnh đạo Sở Tư pháp đã đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố kịp thời triển khai thực hiện theo đúng thời gian quy định của Kế hoạch 208/KH-UBND; kịp thời tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia cũng như tiến hành rà soát thiết bị chứng thư số phục vụ cho công tác chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia theo đúng thời gian quy định.
Đ/c Nguyễn Trọng Trí - Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đ/c Nguyễn Trọng Trí - Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đây là công việc mới, mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân, tổ chức trong việc thực hiện các thủ tục hành chính cũng như các giao dịch khác có liên quan trên nền tảng số, bởi các cá nhân, tổ chức chỉ cần chứng thực một lần và có thể sử dụng bản sao điện tử thực hiện các giao dịch khác có liên quan. Vì vậy, lãnh đạo Sở Tư pháp cho rằng trong quá trình triển khai thực hiện có thể gặp khó khăn về cơ sở vật chất, con người, trình độ…do đó kết thúc Hội nghị lãnh đạo Sở yêu cầu Tư pháp các địa phương trên địa bàn tỉnh cần chủ động nghiên cứu tài liệu, nỗ lực khắc phục các khó khăn phát sinh để thực hiện tốt nhiệm vụ này trong thời gian tới./.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Ngọc Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây