Đổi mới tư duy trong đào tạo

Thứ hai - 06/05/2024 09:04 551
BPO - “Đổi mới tư duy trong đào tạo” là một trong những nội dung chính được chia sẻ tại hội thảo “Kiến tạo trường học hạnh phúc” do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước phối hợp với Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Bình Phước tổ chức sáng 3-5.

Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT Hoàng Nam Tiến chia sẻ nhiều nội dung xoay quanh chủ đề “Kiến tạo trường học hạnh phúc” tại hội thảo

Toàn cảnh hội thảo

Tại hội thảo, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT Hoàng Nam Tiến đã chia sẻ nhiều nội dung xoay quanh chủ đề “Kiến tạo trường học hạnh phúc”. Trong đó 5 yếu tố kiến tạo nên “Trường học hạnh phúc” là: trường học tử tế, trải nghiệm vượt trội, hệ thống rộng khắp, học phí phù hợp, thầy trò hạnh phúc.

Các đại biểu giao lưu với diễn giả tại hội thảo

Mô hình “Trường học hạnh phúc” hiện đang là từ khóa được quan tâm nhiều trong ngành giáo dục Việt Nam. Một mô hình “Trường học hạnh phúc” trong thời đại số có nhiều nét nổi trội hơn so với mô hình giáo dục cũ, đó là không bị rập khuôn, nhồi nhét kiến thức và sẽ định hướng đào tạo theo xu hướng nghề nghiệp... Mô hình này cũng giúp chuyển đổi tư duy giáo dục từ học tập 1 chiều sang học tập 5 chiều, nghĩa là học sinh được kết nối với nhà trường, gia đình, xã hội và cả trí tuệ nhân tạo (AI), được khuyến khích tư duy độc lập và năng lực phản biện. Tuy nhiên, mô hình này cũng đặt ra nhiều thách thức cho giáo viên phải tự biến mình thành người kết nối để cùng học sinh đón đầu cơ hội mới, vượt qua thử thách mới.

Hội thảo đã giúp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của mô hình đào tạo mới. Mỗi thầy cô sẽ là những sứ giả truyền cảm hứng để mang đến cho học trò những giờ học hạnh phúc, qua đó giúp các em học sinh học tập hiệu quả hơn.

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,497
  • Hôm nay65,380
  • Tháng hiện tại4,683,914
  • Tổng lượt truy cập411,425,768
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây