Hội thảo tăng cường hợp tác quốc tế và chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi năng lượng công bằng

Thứ tư - 31/05/2023 10:46 323
Hội thảo tăng cường hợp tác quốc tế và chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi năng lượng công bằng
Ngày 26/5/2023, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội thảo quốc tế về chuyển đổi năng lượng công bằng tại Hà Nội. Hội thảo nhằm mục đích: trao đổi kiến thức, chia sẻ các bài học kinh nghiệm, từ đó tăng cường hợp tác quốc tế về chuyển đổi năng lượng công bằng; chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng, quản lý, triển khai Kế hoạch huy động nguồn lực, xác định các ưu tiên cho quá trình chuyển đối năng lượng công bằng; tăng cường sự hợp tác về tài chính giữa các nhà tài trợ, tổ chức tài chính, khu vực tư nhân và các chính phủ; đẩy nhanh việc ứng dụng các công nghệ tốt nhất hiện có trong chuyển đổi năng lượng, xử lý các tác động xã hội của quá trình chuyển đổi năng lượng.
Tham dự Hội thảo, về phía tỉnh Bình Phước có sự tham dự của lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường.
Việt Nam là một trong những quốc gia đưa ra cam kết mạnh mẽ đưa phát thải ròng về "0" vào năm 2050, loại bỏ hoàn toàn điện than vào năm 2040. Để đạt được cam kết trên Chính phủ Việt Nam đã ban hành kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030, chiến lược quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn đến 2050, đồng thời đưa ra một lộ trình cụ thể nhằm hiện thực hóa các mục tiêu khí hậu đã cam kết bằng việc xây dựng hành lang pháp lý, thúc đẩy và hỗ trợ doanh nghiệp, các ngành, địa phương cùng có trách nhiệm trong quá trình biến cam kết thành hiện thực.

                                        Ông Đỗ Hùng Việt – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu tại buổi Hội thảo
 

Nguồn tin: Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay577,337
  • Tháng hiện tại5,554,750
  • Tổng lượt truy cập319,615,903
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây