Bình Phước thăm và làm việc với Bộ trưởng Bộ Phát triển kinh tế và thương mại Hồng Kông

Thứ năm - 13/04/2023 08:05 240
Bình Phước thăm và làm việc với Bộ trưởng Bộ Phát triển kinh tế và thương mại Hồng Kông
Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Hồng Kông, sáng ngày 11/4/2023, Đoàn công tác tỉnh Bình Phước do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với ông Algernon Yau – Bộ trưởng Bộ Phát triển kinh tế và thương mại Hồng Kông.

Cùng tham dự buổi làm việc, về phía cơ quan đại diện Việt Nam tại Hồng Kông có sự tham dự của ông Phạm Bình Đàm – Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hồng Kông.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đã chúc mừng những thành tựu mà Hồng Kông đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hồng Kông và mong muốn ông Algernon Yau tiếp tục quan tâm hỗ trợ, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Đặc biệt, hỗ trợ tỉnh Bình Phước trong việc kết nối, giới thiệu, lựa chọn các nhà đầu tư Hồng Kông có uy tín, kinh nghiệm đến khảo sát, thực hiện các dự án đầu tư, phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước.

 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường chụp ảnh cùng ông Algernon Yau – Bộ trưởng Bộ Phát triển kinh tế và thương mại Hồng Kông


Đoàn Bình Phước chụp ảnh lưu niệm cùng ông Algernon Yau – Bộ trưởng Bộ Phát triển kinh tế và thương mại Hồng Kông
Đáp lời, ông Algernon Yau – Bộ trưởng Bộ Phát triển kinh tế và thương mại Hồng Kông cảm ơn đoàn đã đến thăm và làm việc tại Hồng Kông. Đồng thời nhấn mạnh với cương vị của mình, ông sẽ làm hết sức mình thúc đẩy mối quan hệ gắn kết giữa Việt Nam và Hông Kông, cũng như giới thiệu, kết nối doanh nghiệp hướng đến tìm hiểu thị trường đầy tiềm năng như Bình Phước.

Hồng Kông hiện là một trong 10 đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, thị trường xuất khẩu lớn thứ 5, là đối tác đầu tư nước ngoài lớn thứ 5 của Việt Nam. Việt Nam cũng đang là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Hồng Kông trong các nước ASEAN, đối tác thương mại lớn thứ 7 của Hồng Kông trên toàn cầu. Tuy nhiên hai bên còn có dư địa rất lớn để mở rộng quan hệ, cùng với nền tảng Hiệp định thương mại tự do ASEAN-Hong Kong đã có hiệu lực với Việt Nam và Hồng Kông từ ngày 11/6/2019, Việt Nam và Hồng Kông có thể phát triển một xa lộ kết nối về tài chính, đầu tư, công nghệ, đổi mới sáng tạo, phát triển nguồn nhân lực, xây dựng hạ tầng, phát triển xanh... Việt Nam luôn coi Hồng Kông là đối tác kinh tế hàng đầu, nhiều dự án lớn của nhà đầu tư Hồng Kông đã hoàn thành và đưa vào khai thác rất hiệu quả, với nhiều dấu ấn đậm nét trên các vùng, miền của Việt Nam.

Nguồn tin: NGUYỄN THỊ HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay280,235
  • Tháng hiện tại2,312,785
  • Tổng lượt truy cập316,373,938
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây