Lãnh đạo tỉnh Bình Phước chúc tết cổ truyền Campuchia tại tỉnh Tbong Khmum

Thứ hai - 10/04/2023 08:18 330
Lãnh đạo tỉnh Bình Phước chúc tết cổ truyền Campuchia tại tỉnh Tbong Khmum
Vừa qua, ngày 6.4, đoàn lãnh đạo 2 tỉnh Bình Phước và Tây Ninh đã đến dự và chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia tại tỉnh Tboung Khmum nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của dân tộc Khmer năm 2023.

Đây là một trong những hoạt động diễn ra hằng năm dịp tết cổ truyền của mỗi quốc gia, qua đó ngày càng xây dựng tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Campuchia nói chung và tỉnh Bình Phước và tỉnh Tbong Khmum nói riêng.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Tbong Khmum có Ngài Siếc Lêng - chủ tịch hội đồng tỉnh và Ngài Chiêm Chăn Sô Phon - Tỉnh trưởng.

Về phía đoàn đại biểu tỉnh Bình Phước do bà Trần Tuệ Hiền – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn.
Về phía đoàn Đại biểu tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Thanh Ngọc- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn.
   
Tại buổi gặp mặt, ông Chiêm Chăn Sô Phon – Tỉnh trưởng tỉnh Tbong Khmum đã bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn tình cảm của lãnh đạo, cán bộ tỉnh Bình Phước và Tây Ninh đến chúc tết truyền thống của người dân Campuchia. Ông cho rằng, trong thời gian qua, mối quan hệ giữa ba tỉnh đã có sự hợp tác, trao đổi thông tin giữa các ban ngành và mang lại nhiều kết quả tốt đẹp.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Tỉnh trưởng Chiêm Chăn Sô Phon cũng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới Bình Phước, Tây Ninh và Tboung Khmum sẽ tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ đoàn kết, tăng cường hợp tác giữa các địa phương giáp biên giới.
Thay mặt lãnh đạo 2 tỉnh Tây Ninh và Bình Phước, ông Nguyễn Thanh Ngọc- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã gửi lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng tới chính quyền và nhân dân tỉnh Tbong Khmum.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc nhấn mạnh, Việt Nam và Campuchia vốn có truyền thống đoàn kết hữu nghị từ lâu đời. Phát huy truyền thống tốt đẹp của hai đất nước, tỉnh Bình Phước, Tây Ninh và Tbong Khmum nói riêng không ngừng vun bồi, củng cố, thiết lập mối quan hệ hợp tác trên nhiều mặt và xây dựng cơ chế tiếp xúc, trao đổi thường xuyên, góp phần tăng cường quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện. Đồng thời, ông mong rằng trong thời gian tới, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân ba tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, triển khai thực hiện có hiệu quả tuyên bố chung Việt Nam – Campuchia, các thoà thuận hợp tác giữa hai bên, tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam cũng như doanh nghiệp tỉnh Bình Phước, Tây Ninh đầu tư tại tỉnh Tbong Khmum, góp phần xây dựng tỉnh nhà và vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam – Campuchia ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, bà Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã gửi đến tỉnh Tbong Khmum những phần quà chúc mừng năm mới.


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền chụp ảnh cùng lãnh đạo tỉnh Tbong Khmum

Nguồn tin: NGUYỄN THỊ HẰNG:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,934
  • Hôm nay326,448
  • Tháng hiện tại2,358,998
  • Tổng lượt truy cập316,420,151
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây