Bình Phước tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư tại Đài Loan

Thứ tư - 22/03/2023 14:54 754
Bình Phước tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư tại Đài Loan
Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Đài Loan từ ngày 21/3 đến ngày 24/3/2023, tỉnh Bình Phước đã phối hợp cùng Công ty Becamex – Bình Phước tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tại Đài Loan, với sự tham dự của hơn 50 doanh nghiệp và nhà đầu tư Đài Loan.

Dự hội nghị, về phía tỉnh Bình Phước có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Về phía doanh nghiệp tỉnh Bình Phước, có sự tham dự của ông Nguyễn Thanh Nhã – Tổng Giám đốc Công ty Becamex – Bình Phước.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi nhấn mạnh: Hội nghị này là cơ hội để tỉnh Bình Phước được gặp gỡ, tiếp xúc với các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư Đài Loan - những đối tác tiềm năng luôn quan tâm, ủng hộ, đã, đang và sẽ đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và của Bình Phước nói riêng… Chúng tôi luôn đánh giá cao tiềm năng của các nhà đầu tư và mong muốn các Tập đoàn lớn, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đài Loan đầu tư nhiều hơn nữa mà tỉnh Bình Phước đang quan tâm thu hút đầu tư, như: Hạ tầng khu công nghiệp, khu vui chơi giải trí, các dự án công nghiệp chế biến, logistics, công nghệ thông tin, lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường, các dự án tạo ra giá trị gia tăng cao… Chúng tôi tin tưởng rằng, với thế mạnh về công nghệ, tài chính, mạng lưới thị trường quốc tế và kỹ năng quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp Đài Loan, một khi được kết hợp với các lợi thế của Bình Phước sẽ mang lại lợi ích to lớn và thiết thực cho cả hai bên.
 

Quan cảnh Hội nghị

Tiếp đó, sau phần giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh cũng như những chia sẻ kinh nghiệm của doanh nghiệp đã và đang đầu tư vào Bình Phước là phần trao đổi, thảo luận sôi nổi của các đại biểu dự hội nghị. Qua đó, hội nghị đã giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư Đài Loan liên quan đến định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, các lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài, chính sách ưu tiên về thuế, đất đai, giáo dục - đào tạo...

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch Trần Văn Mi nhấn mạnh: Mặc dù chưa phải là tỉnh nằm trong top đầu của Việt Nam, tuy nhiên, với tiềm năng, lợi thế sẵn có cộng với quyết tâm của chính quyền các cấp, Bình Phước luôn sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư đến từ Đài Loan. Cũng như chia sẻ mong muốn thông qua Hội nghị này sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp Đài Loan đã và đang đầu tư tại Bình Phước tiếp tục mở rộng quy mô đầu tư, cũng như mở ra cơ hội hợp tác mới mạnh mẽ, toàn diện hơn, đặc biệt là trong các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh và các doanh nghiệp Đài Loan có nhiều kinh nghiệm./.

Nguồn tin: NGUYỄN THỊ HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay267,448
  • Tháng hiện tại6,764,677
  • Tổng lượt truy cập413,506,531
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây