Cuộc thi Chuyển đổi số Quốc gia 2022 có giải thưởng gần 2 tỷ đồng

Thứ tư - 28/09/2022 10:06 484
Đây là năm thứ 3 cuộc thi Tìm kiếm Giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions được chủ trì bởi Bộ TT&TT. Mỗi năm, cuộc thi đều có những thay đổi mới để tạo ra nhiều hơn các không gian sáng tạo.
Thứ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại Lễ phát động Viet Solutions 2022.
Thứ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại Lễ phát động Viet Solutions 2022.

Ngày 22/7, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với  Cục Tin học hóa, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố cuộc thi nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions 2022.

Trong mùa giải năm nay, Ban tổ chức sẽ trao tổng số tiền thưởng cho 9 bài toán và giải pháp xuất sắc nhất ở 5 hạng mục là 1,8 tỷ đồng, tăng 180% so với năm ngoái.

Các hạng mục gồm: Bài toán và cách làm mới xuất sắc cho ngành; bài toán và giải pháp xuất sắc cho địa phương; bài toán và giải pháp xuất sắc cho doanh nghiệp; bài toán và giải pháp xuất sắc cho các dự án về cộng đồng.

Theo đại diện Ban tổ chức, Viet Solutions năm 2022 sẽ có một số điểm mới: Các cơ quan, tổ chức, cá nhân sẽ là người đánh giá hiệu quả và lựa chọn giải pháp công nghệ xuất sắc. Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đóng vai trò cầu nối, kết nối giữa người ra bài toán và người giải bài toán.

Bên cạnh đó, ngoài việc vinh danh doanh nghiệp công nghệ sáng tạo giải pháp cuộc thi còn nhấn mạnh cả vai trò của người đưa ra bài toán và ứng dụng thành công giải pháp.

[Phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng 'Chuyển đổi số quốc gia']

Dù chưa phát động, Bộ Thông tin và Truyền thông đã nhận được 30 bài toán từ các tổ chức, cá nhân và đăng tải trên trang https://c63.mic.gov.vn.

Đối tượng tham gia sẽ là các bộ, ngành có bài toán khó cần giải quyết; cộng đồng/hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa đang tìm kiếm đầu tư; cộng đồng sinh viên các trường đại học lớn quan tâm về khởi nghiệp; các tập đoàn/tổng công ty có bài toán khó cần giải quyết; tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có bài toán phù hợp với cuộc thi.

Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức kêu gọi các bộ, ngành, địa phương, các hội, cộng đồng doanh nghiệp công nghệ, các trường đại học, các tổ chức, cá nhân và người dân hãy tham gia, không phân biệt bài toán lớn hay bài nhỏ không phân biệt doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp nhỏ, cá nhân, tổ chức trong nước hay cá nhân, tổ chức nước ngoài… 

Để đăng ký tham gia Viet Solution 2022, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể truy cập cổng thông tin cuộc thi tại địa chỉ https://vietsolutions.net.vn/./.

Nguồn tin: www.vietnamplus.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay365,133
  • Tháng hiện tại14,625,143
  • Tổng lượt truy cập313,911,787
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây