Phát động Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023

Thứ năm - 02/03/2023 15:55 53163

Với Chủ đề “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình.” (Tiếng anh: Imagine you are a super hero and your mission is to make all roads around the world safer for children. Write a letter to someone explaining which super powers you would need to achieve your mission”. Chủ đề gắn với Chương trình hành động của Liên hợp quốc về an toàn đường bộ “UN second decade of action for road safety” ).

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU của Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 52 (năm 2023) được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Nhà văn Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, TCT Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức.

Mục đích và ý nghĩa của Cuộc thi là góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em; Giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này. Bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới.

Đối tượng tham gia: là các em học sinh Việt Nam từ 9 đến 15 tuổi (tính đến thời điểm gửi thư).

Thời gian nhận bài thi bắt đầu từ ngày 10/01/2023 – 15/03/2023 (theo dấu Bưu điện).

Kênh thông tin chính thức về Cuộc thi có thể tìm hiểu thêm:

+ Trang Fanpage chính thức của cuộc thi: Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU Việt Nam.

+ Website chính thức của Bộ Thông tin và Truyền thông (www.mic.gov.vn – chuyên trang về Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU). +Wibsite chính thức của TCT Bưu điện Việt Nam (www.vnpost.vn- Chuyên mục Viết thư UPU).

+ Báo điện tử của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (www.thieunien.vn).    
Xem thể lệ tại đây:

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 115 trong 36 đánh giá

Xếp hạng: 3.2 - 36 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây