Tín dụng chính sách “tiếp sức” học sinh, sinh viên tới trường

Thứ năm - 14/09/2023 15:05 167
Nhằm giúp những Học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh gia đình khó khăn tiếp tục theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, chương trình cho vay HSSV theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg đã được NHCSXH huyện Lộc Ninh triển khai hiệu quả, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn yên tâm cho các con đến trường để thực hiện ước mơ của bản thân.
Tín dụng chính sách “tiếp sức” học sinh, sinh viên tới trường
Mặc dù hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, là công nhân cao su với mức thu nhập không ổn định nhưng anh Nguyễn Văn Quốc ấp 5, xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh vẫn nuôi dưỡng ước mơ cho con anh học đến nơi đến chốn. Khi con anh thi đỗ vào trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại tại TPHCM. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân là công nhân cạo mủ cao su với mức thu nhập không ổn định, nhiều khi anh Quốc đã suy nghĩ không thể cho con tiếp tục theo học tại TPHCM trong 3 năm học Cao đẳng.
 
Tuy nhiên, nhờ gói vay ưu đãi dành cho HSSV của NHCSXH huyện Lộc Ninh, con của anh đã tiếp tục con đường học hành. Anh Quốc tâm sự: “Gia đình tôi điều kiện kinh tế hết sức khó khăn. Vợ chồng ly dị đã lâu, ít đất sản xuất, bản thân phải đi làm công nhân cao su và nuôi hai con nhỏ đang tuổi ăn, tuổi lớn”. May mắn thời điểm đó, gia đình đã được chị em trong Chi Hội nông dân ấp 5, xã Lộc Thuận tư vấn về chương trình cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn của NHCSXH. Nhờ sự hướng dẫn của Chi hội nông dân ấp, của Tổ tiết kiệm và vay vốn, đế nay, gia đình anh Quốc được vay tổng số tiền 80 triệu đồng cho 2 năm học 2022-2023, 2023-2024 với mức lãi suất ưu đãi và thời gian cho vay dài.
1
NHCSXH huyện Lộc Ninh giải ngân vốn vay HSSV tại điểm giao dịch xã

Để phù hợp với thực tế, hiện nay, Chính phủ cũng đã có mức điều chỉnh vay để phù hợp với tình hình kinh tế, cụ thể: Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 5/2022/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 157/2007/QĐ-TTg. Theo đó, mức vay điều chỉnh tối đa 4 triệu đồng/tháng/HSSV, tăng 1,5 triệu đồng so với trước đây.  

Thời gian tới, NHCSXH huyện sẽ tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể, các Tổ tiết kiệm và vay vốn tại các xã, thị trấn tạo điều kiện tốt nhất để các gia đình có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn đều được tiếp cận nguồn vốn tín dụng HSSV. Đảm bảo giải ngân nhanh chóng, kịp thời giúp HSSV giải quyết một phần các khoản đóng học phí và chi phí trong sinh hoạt, học tập vào mỗi đầu kỳ học. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giúp người dân hiểu về hoạt động tín dụng chính sách xã hội, nắm rõ chính sách cho HSSV nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vay vốn ưu đãi, về việc sử dụng vốn vay đúng mục đích và nghiêm túc thực hiện trả nợ theo quy định. Tiếp tục tuyên truyền lan toả mục đích nhân văn của nguồn vốn vay HSSV, giúp thêm nhiều hơn nữa con em các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục "giấc mơ đèn sách".

Nguồn tin: CTTĐTBP:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2,020
  • Hôm nay32,513
  • Tháng hiện tại4,479,686
  • Tổng lượt truy cập318,540,839
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây