hoi thi sngoaivu

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CỤM THI ĐUA SỐ 4 – BỘ NGOẠI GIAO TẠI BÌNH PHƯỚC

Thứ sáu - 09/12/2022 14:12 764
Sáng ngày 9/12, tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Bộ chỉ huy miền tà Thiết tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Cụm Thi đua số 4 – Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác thi đua năm 2023. Hội nghị do Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước làm Cụm trưởng chủ trì Hội nghị.

        Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Cục Ngoại vụ, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Bình Phước, Sở Ngoại vụ các tỉnh: Bình Phước, Phú Yên, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Định, Đồng Nai, Đăk Lăk, Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum, Tây Ninh, Đăk Nông.

        Năm 2022, công tác thi đua, khen thưởng Cụm Thi đua số 4 đã được các đơn vị triển khai hiệu quả. Các phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng, nội dung thi đua được đổi mới gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Các đơn vị trong Cụm đã tích cực phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, ngành ngoại giao và địa phương về công tác thi đua khen thưởng tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Công tác khen thưởng được thực hiện đúng quy định và kịp thời. Nhiều cá nhân, tập thể nhận được các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cao quý.

        Công tác thi đua gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. 100% các đơn vị tổ chức phát động các phong trào thi đua bám sát chủ đề do Bộ Ngoại giao định hướng “Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, “Ngoại giao Việt Nam bản lĩnh chuyên nghiệp, hiện đại, sáng tạo, hiệu quả vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Cùng với đó, các đơn vị trong Cụm chủ động phát động các phong trào thi đua mang nét đặc thù của từng đơn vị, tạo khí thế thi đua sôi nổi, năng động, sáng tạo trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương. Công tác thi đua khen thưởng gắn với việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, hướng tới thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đại hội Đảng bộ của mỗi địa phương.

        Tuy dịch bệnh Covid - 19 làm gián đoạn tất cả các lĩnh vực nhưng các đơn vị trong Cụm Thi đua số 4 đã có nhiều giải pháp sáng tạo để triển khai công tác đối ngoại phù hợp với công tác phòng, chống dịch Covid – 19... Vai trò của Sở Ngoại vụ các địa phương, vai trò của công tác đối ngoại ngày càng thể hiện rõ và được các lãnh đạo tỉnh, thành phố ghi nhận rõ nét.
        Nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023, lập thành tích chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn trong năm 2023, đồng thời nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về công tác ngoại vụ địa phương, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức về phong trào thi đua yêu nước, Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ công tác như: Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua do Trung ương, Bộ Ngoại giao và các địa phương phát động , cụ thể hóa thành hoạt động cụ thể phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế tại địa phương; triển khai đồng bộ, hiệu quả hoạt động đối ngoại trên cả ba trụ cột ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế và ngoại giao văn hóa, đặc biệt chú trọng các hoạt động phục vụ phát triển kinh tế; tích cực triển khai công tác đối ngoại toàn diện bao gồm đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân,…
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đồng Trung – Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các đồng chí Lãnh đạo các địa phương và sự chủ động, tích cực trong tham mưu, đề xuất các hoạt động đối ngoại của các cơ quan ngoại vụ trong Cụm. Các địa phương đã thúc đẩy, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các đối tác nước ngoài thông qua việc tháp tùng lãnh đạo cấp cao, tổ chức đoàn đi thăm làm việc với các quốc gia và vùng lãnh thổ; ký kết thỏa thuận quốc tế trên nhiều lĩnh vực theo thế mạnh của địa phương mình; tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo quốc tế dưới các hình thức đa dạng, thu hút sự quan tâm và tham dự của các doanh nghiệp, đối tác nước ngoài; coi trọng thu hút, kêu gọi viện trợ phi chính phủ nước ngoài và thu được nhiều kết quả khích lệ; tích cực tham dự các hoạt động, sự kiện hỗ trợ địa phương kết nối hợp tác với các đối tác nước ngoài do Bộ Ngoại giao tổ chức.
Trong bối cảnh hoạt động đối ngoại năm 2022 rất khác những năm trước, vui mừng vì các cơ quan ngoại vụ trong Cụm thi đua số 4 đã vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, từng bước khôi phục lại trạng thái như trước dịch, triển khai có hiệu quả các hoạt động đối ngoại, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương mình.
Đồng chí Trung khẳng định Cục Ngoại vụ sẽ tiếp tục đồng hành cùng các địa phương trong triển khai các hoạt động đối ngoại lớn của đất nước cũng như các hoạt động đối ngoại dự kiến sẽ tổ chức tại các địa phương trong bối cảnh năm 2023 là năm có nhiều hoạt động kỷ niệm năm tròn, năm chẵn trong quan hệ ngoại giao với các nước.
Tại Hội nghị, các thành viên trong Cụm Thi đua số 4 có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm, các phương pháp hay, cách làm mới, những tấm gương tiêu biểu trong công tác ngoại vụ cũng như trong công tác thi đua, khen thưởng của các địa phương để qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của từng địa phương.
 

Nguồn tin: Thanh Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,038
  • Hôm nay191,662
  • Tháng hiện tại1,185,330
  • Tổng lượt truy cập363,191,133
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây