BÌNH PHƯỚC TIẾP 06 TỈNH THUỘC VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA SANG THĂM VÀ CHÚC TẾT TẠI TỈNH

Thứ năm - 12/01/2023 08:50 811
BÌNH PHƯỚC TIẾP 06 TỈNH THUỘC VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIASANG THĂM VÀ CHÚC TẾT TẠI TỈNH
Ngày 10/1/2023, Đoàn Đại biểu cấp cao 6 tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia gồm: Kampong Cham, Kampong Thom, Kratie, Mondulkiri, Stung Treng và Tbong Khmum đến thăm và chúc tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bình Phước.

Tiếp và làm việc với đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Xuân Trang cùng lãnh đạo các sở, ngành và một số địa phương của tỉnh.

Về phía các tỉnh Campcuhia có Ngài Va Than - Tỉnh trưởng tỉnh Kratie; Ngài Thang Savun - Tỉnh trưởng tỉnh Mondulkiri; Ngài Men Ngoy - Chủ tịch Hội đồng tỉnh Mondulkiri; Ngài Lo Chanly - Phó Tỉnh trưởng tỉnh KampongChàm; Ngài Un Both - Phó Tỉnh trưởng tỉnh KampongThom; Ngài Chau Mun Ni Ra - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Stung Treng và Ngài Nom Lengdi - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Taboung Khmum cùng đoàn đại biểu của 06 tỉnh bạn Camppuchia Kampong Cham, Kampong Thom, Kratie, Mondulkiri, Stung Treng và Tbong Khmum.

Phát biểu chào mừng nhân chuyến thăm và chúc tết cổ truyền Việt Nam của đoàn đại biểu cấp cao 6 tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cho biết: Bình Phước rất vui mừng được đón tiếp những người bạn láng giềng thân thiết lâu đời đến thăm, làm việc và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Phước. Điều đó càng minh chứng rõ hơn tình đoàn kết hữu nghị giữa Bình Phước và các tỉnh của Vương quốc Campuchia. Thời gian qua, Bình Phước và các tỉnh của Vương quốc Campuchia đã không ngừng vun đắp và xây dựng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa 2 bên. 2 bên đã cùng nhau thực hiện đúng và đầy đủ các cam kết trong Biên bản ghi nhớ hợp tác về phát triển kinh tế, thương mại, nông nghiệp, là cơ sở để hai bên triển khai có hiệu quả các chương trình hợp tác trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại buổi làm việc

Đáp lời, thay mặt 06 tỉnh bạn Campuchia, ngài Va Than - Tỉnh trưởng tỉnh Kratie đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tỉnh Bình Phước. Đồng thời thể hiện sự tin tưởng về mối quan hệ tốt đẹp giữa Bình Phước với các tỉnh của Vương quốc Campuchia.
Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường bày tỏ vui mừng về chuyến thăm Bình Phước của đoàn đại biểu cấp cao 6 tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia. Đồng thời cho biết năm 2022, đánh dấu một năm thành công trong mối quan hệ đối ngoại của Bình Phước với các tỉnh của Campuchia, thể hiện ở việc Bình Phước đã tổ chức thành công nhiều hoạt động đối ngoại với Campuchia. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường mong muốn, Bình Phước và các tỉnh tiếp tục tăng cường các hoạt động phát triển kinh tế, nhất là khu vực biên giới; tăng cường phối hợp trong bảo vệ biên giới, bảo vệ các mốc giới quốc gia, bảo vệ đường biên để duy trì biên giới hòa bình, ổn định, phát triển cũng như hỗ trợ tỉnh Bình phước trong công tác tìm kiếm, cất mốc, quy tập mộ liệt sỹ hy sinh tại chiến trường Campcuhia. Đồng thời mong muốn các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia hỗ trợ doanh nghiệp Bình Phước đang hoạt động tại Campuchia.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước
 Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại buổi làm việc

Sau buổi làm việc, trong không khí ấm cúng, thân tình, lãnh đạo và các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Bình Phước và 6 tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia đã có những phần quà đầy ý nghĩa trao tặng cho nhau.

Nguồn tin: NGUYỄN THỊ HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3,898
  • Hôm nay559,073
  • Tháng hiện tại10,201,338
  • Tổng lượt truy cập358,868,449
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây