Các tổ đại biểu HĐND tỉnh thảo luận trước kỳ họp thứ ba, khóa X

Thứ sáu - 26/11/2021 10:44 704
BPO - Chuẩn bị cho kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng nay (25-11), các tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành họp tổ để thảo luận, đóng góp ý kiến về kết quả thực hiện một số chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh năm 2021; dự kiến nhiệm vụ năm 2022. Đồng thời đóng góp ý kiến vào nội dung các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.
Các tổ đại biểu HĐND tỉnh thảo luận trước kỳ họp thứ ba, khóa X
4
Tổ đại biểu số 5 và số 6 thảo luận tại cuộc họp 
Tại Tổ đại biểu số 10 và 11, các đại biểu đã tập trung thảo luận kết quả thực hiện 25 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021 so với nghị quyết HĐND tỉnh đề ra. Phân tích, làm rõ nguyên nhân một số chỉ tiêu chưa đạt như: tốc độ tăng GRDP; thu - chi ngân sách; tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ lao động trong độ tuổi tham gia Bảo hiểm xã hội… Các đại biểu cũng quan tâm đến tình hình kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển chưa bền vững. Một số nơi còn diễn ra tình trạng bán điều non, cầm cố đất, đồng bào dân tộc thiểu số áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất còn hạn chế. Các đại biểu đề nghị cần đánh giá lại thực trạng, nguyên nhân của những tồn tại này để xem xét, đề ra chỉ tiêu năm tới cho phù hợp. Đối với công tác quản lý đối tượng sau cai nghiện, cần có giải pháp giúp người nghiện hoàn lương như bảo lãnh vay vốn, đào tạo việc làm… 
41
Đại biểu Lê Hoàng Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc họp Tổ số 5 và số 6
42

Đại biểu Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp Tổ số 10 và 11

Thảo luận về các chỉ tiêu liên quan đến lĩnh vực văn hóa - xã hội năm 2021, đại biểu Tổ số 3, 8, 9 cho rằng, nhân lực y tế tuyến cơ sở còn hạn chế, khó đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch hiện nay, đề nghị UBND tỉnh cần đưa ra giải pháp khắc phục. Trong phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, nghiên cứu, xem xét kỹ để tham mưu chỉ tiêu thu ngân sách có tính căn cơ, quyết liệt hơn. Bên cạnh kiến nghị giải quyết vấn đề biên chế cho giáo viên, có đại biểu đề nghị cần tăng khối lượng trường tư thục trên địa bàn tỉnh nhằm giảm áp lực cho các trường công. 

43

Đại biểu Tổ số 10 và 11 thảo luận, cho ý kiến về nhiều vấn đề liên quan đến kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021

44
Phó chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Hữu Thiết phát biểu tại cuộc họp Tổ số 10 và 11
45

 Tổ đại biểu số 3, 8, 9 thảo luận tại cuộc họp

Các đại biểu Tổ số 5, số 6 đã phân tích nguyên nhân tiến độ giải ngân một số dự án, công trình còn chậm. Nhiều dự án gặp khó khăn trong giải phóng mặt bằng. Có ý kiến đề nghị đánh giá lại số doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động hiệu quả, không hiệu quả, tạm dừng hoạt động, không hoạt động, đã giải thể… để dự báo số doanh nghiệp mới và xây dựng chỉ tiêu năm 2022 cho chính xác.

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,411
  • Hôm nay116,533
  • Tháng hiện tại12,381,492
  • Tổng lượt truy cập361,048,603
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây