LÀM TỐT CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, XÂY DỰNG ĐƯỜNG BIÊN GIỚI HÒA BÌNH HỮU NGHỊ

Thứ sáu - 13/01/2023 15:10 1458
Tỉnh Bình Phước là một trong những tỉnh thuộc vùng Đông Nam bộ, khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam năng động nhất của cả nước. Thông qua hệ thống các cửa khẩu trên biên giới thuộc tỉnh quản lý như cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư, cửa khẩu chính Hoàng Diệu, cửa khẩu chính Lộc Thịnh và các cửa khẩu phụ, lối mở trên biên giới. Trong tương lai Bình Phước thông qua hệ thống cửa khẩu trên địa bàn tỉnh đặc biệt là tuyến đường quốc lộ 13 từ TP. Hồ Chí Minh tới cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư giáp với tỉnh Kratie của Campuchia sẽ là cửa ngõ đường bộ thuận lợi nhất trong việc giao thương của các tỉnh phía Nam – Việt Nam với các tỉnh Đông Bắc – Campuchia, các tỉnh Nam Lào và các tỉnh đông bắc Thái Lan thậm chí với Mianma và Trung Quốc.

Là tỉnh có đường biên giới tiếp giáp với phía bạn Campuchia dài nhất cả nước (258,939 km), trong những năm qua, tỉnh Bình phước luôn quan tâm và triển khai tốt công tác phối hợp với phía bạn Campuchia cùng nhau xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị. Tổ chức tốt công tác quản lý, bảo vệ đường biên, mốc giới theo đường biên giới đã phân giới cắm mốc, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh trên biên giới, không để xảy ra vụ việc phức tạp kéo dài. Thực hiện quản lý, giữ gìn an ninh biên giới quốc gia, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm ở khu vực biên giới và tội phạm xuyên biên giới trên tuyến biên giới đất liền giữa Việt Nam – Campuchia trên địa bàn tỉnh.
 
 
Lực lượng bảo vệ hai bên biên giới bắt tay hữu nghị
Song song đó, công tác tuyên truyền về biên giới lãnh thổ luôn được tỉnh nhà xem là nội dung lãnh đạo quan trọng nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng - an ninh, góp phần nâng cao nhận thức, năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ công chức làm công tác biên giới, ý thức chấp hành pháp luật biên giới của người dân, đặc biệt là cư dân biên giới… bằng nhiều hình thức trực tiếp, trực tuyến và thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như: chuyên mục bản tin đối ngoại của Đài Phát thanh truyền hình và Báo Bình phước, Cổng thông tin điện tử của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các trang mạng xã hội (Zalo, Facebook…).
Hội nghị tuyên truyền công tác biên giới tháng 12/2022

Đặc biệt, vào ngày 15/12, Ban chỉ đạo công tác biên giới tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác biên giới lãnh thổ tại huyện Lộc Ninh. Hội nghị với sự tham dự của gần 300 đại biểu, là cán bộ, công chức, chiến sỹ Biên phòng và những người làm công tác biên giới tại 03 huyện và 15 xã có đường biên giới giáp ranh với Vương quốc Campuchia.
 

 

Ban Chỉ đạo công tác biên giới tỉnh chụp hình lưu niệm cùng cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng

Qua đó, một lần nữa khẳng định sự hợp tác hữu nghị giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân 2 nước Việt Nam - Campuchia ngày càng được củng cố trên các lĩnh vực; công tác xây dựng, bảo đảm chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của 2 đất nước luôn được hai bên tôn trọng. Đồng thời, cung cấp thông tin vô cùng bổ ích giúp đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, chính quyền các địa phương trong tỉnh có những kiến thức bổ ích, hỗ trợ rất lớn trong quá trình tham mưu giúp cơ quan, đơn vị hoạch định và triển khai thực hiện nhiệm vụ biên giới lãnh thổ hiệu quả; thu thập những thông tin đóng góp cho địa phương, cho trung ương trong công tác quản lý, bảo vệ và xây dựng đường biên giới giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển./.

Nguồn tin: NGUYỄN THỊ HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,770
  • Hôm nay28,530
  • Tháng hiện tại9,670,795
  • Tổng lượt truy cập358,337,906
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây