Lễ hội ẩm thực, trang phục của đồng bào S'Tiêng.
Theo đó, các địa phương cần điều chỉnh kế hoạch tổ chức lễ hội phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Nội dung phần nghi lễ trang nghiêm, thành kính; phần hội phong phú, đa dạng, vui tươi, lành mạnh, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, phù hợp với phong tục, tập quán của địa phương, vùng, miền, dân tộc. Hạn chế tối đa việc sử dụng ngân sách nhà nước để tổ chức lễ hội, đẩy mạnh xã hội hóa các nguồn lực khi tổ chức lễ hội.
Chỉ đạo xây dựng phương án phòng chống thảm họa: chen lấn đông người; xe khách, xuồng đò chở quá tải; cháy nổ, hỏa hoạn và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động lễ hội. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời các biểu hiện tiêu cực trong hoạt động lễ hội, đặc biệt là hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi, tuyên truyền mê tín dị đoan, cờ bạc trá hình, lưu hành văn hóa phẩm trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật khác./.
Nhật Phong