Chủ động phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em

Thứ sáu - 16/11/2018 18:00 1240
(CTTĐTBP) - Với chủ đề “Chủ động phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”, Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 vừa được tổ chức vào ngày 15/11 với sự tham gia của gần 700 đại biểu là lãnh đạo các sở ngành, thị xã Đồng Xoài, đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn thị xã.
THang hanh dong vi phu nu jpg
Lãnh đạo các sở ngành và thị xã Đồng Xoài thả bóng bay hưởng ứng Tháng hành động
 
Theo Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, các hoạt động của Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm nay bao gồm: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức và trai trò, trách nhiệm của cộng đồng xã hội về vấn đền này; huy động nguồn lực hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, bị mua bán phụ nữ.

Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động diễn đàn đối thoại, tọa đàm, hội thảo, tập huấn các nội dung liên quan đến chủ đề của Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018. Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, cho cha mẹ, các thành viên trong gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và bảo vệ chăm sóc trẻ em. Tăng cường hoạt động kiểm tra công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại các địa phương. Từ đó, góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm và thu hút sự quan tâm tham gia của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng chống bạo lực và xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em./.

Tác giả bài viết: Xuân Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay507,372
  • Tháng hiện tại11,006,758
  • Tổng lượt truy cập359,673,869
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây