Ảnh minh họa.
Dự kiến trong năm nay, Sở sẽ tổ chức khoảng 10 lớp tập huấn ATTP trên toàn tỉnh, với khoảng 1.000 người và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho khoảng 20 cơ sở. Trong quá trình thực hiện, Sở tiếp tục nghiên cứu các văn bản về ATTP trong lĩnh vực quản lý của ngành, để có phản ánh thực tế kịp thời đến các cấp, ngành liên quan. Sở cũng tăng cường hoạt động thông tin, tuyên truyền, tập huấn phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm theo phạm vi, chức năng của ngành; đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra nhằm đảm bảo công tác ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chợ, siêu thị…
Thực hiện hướng dẫn tại Thông tư số 29 năm 2012 của Bộ Công thương, trong năm 2013, Sở đã phối hợp các đơn vị tổ chức tập huấn cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; mở khóa tập huấn và cấp chứng chỉ quản lý ATTP do Cục ATTP tổ chức. Cùng với đó, Sở đã tham gia đoàn kiểm tra trong tháng 4 - “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP”, với chủ đề “ATTP bếp ăn tập thể”.
Trong năm 2013, Sở đã tiến hành cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 15 cơ sở; phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bún, bánh canh, bánh phở tươi trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, đoàn đã thu thập lấy 11 mẫu, trong đó phát hiện 2 mẫu của 2 cơ sở sản xuất có dùng chất tẩy trắng tinopal để sản xuất và chế biến thực phẩm, đã xử phạt 40 triệu đồng./.
Nhật Phong