Kết quả kiểm tra đã phát hiện 14/23 cơ sở vi phạm các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, chế biến hạt điều: Không có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; không có hồ sơ khám sức khoẻ cho công nhân; không có đủ thiết bị, biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại; vi phạm quy định về thực hành an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến.
Chi cục đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở trên với tổng số tiền 63 triệu đồng. Hoạt động kiểm tra này nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm nông - lâm - thủy sản; nhắc nhở các doanh nghiệp, công ty chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm./.
M.Cường