Bình Long tổ chức hội thi trưng bày và thuyết trình sách

Thứ năm - 20/04/2023 14:27 823
(CTTĐTBP) - Sáng 20/4, Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Bình Long phối hợp với Thị đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức Hội thi trưng bày và thuyết trình sách chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4).
 
1
3
Hội thi thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh của 18 đơn vị đến từ các trường học trên địa bàn thị xã tham gia
Với chủ đề “ca ngợi Đảng, Bác Hồ, biển đảo và quê hương”, hội thi đã trưng bày hàng ngàn cuốn sách thuộc nhiều lĩnh vực như: Sách giáo khoa, tham khảo, truyện tranh, tạp chí, sách về Bác Hồ, quê hương, biển đảo... Thông qua tính sáng tạo và bàn tay khéo léo của tập thể trường, các đơn vị đã mang đến hội thi nhiều mô hình mô phỏng đẹp mắt về các địa danh lịch sử của đất nước, của địa phương như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bến Nhà Rồng, khu di tích lịch sử cấp quốc gia Mộ tập thể 3.000 người, bản đồ Việt Nam và nhiều mô hình đặc sắc khác tạo ấn tượng với người xem.
 
2
Các em học sinh được tham gia trải nghiệm đọc sách tại thư viện lưu động với nhiều đầu sách phong phú
 
Đây là lần thứ ba thị xã Bình Long tổ chức hội thi trưng bày và thuyết trình sách. Do đó, các đơn vị có sự chuẩn bị chu đáo, với nhiều đầu sách khác nhau và mang tính sáng tạo cao. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Trường Tiểu học An Lộc B và trao 3 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đơn vị đạt thành tích cao tại hội thi.
 
Hội thi nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây cũng là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội./.

Tác giả bài viết: Văn Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay268,816
  • Tháng hiện tại2,846,604
  • Tổng lượt truy cập316,907,757
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây