Cách tra cứu tờ khai hải quan điện tử

Thứ ba - 08/09/2020 14:51 15513
Cách tra cứu tờ khai hải quan điện tử

Tra cứu tờ khai hải quan bằng điện tử sẽ giúp khách hàng chủ động và nắm rõ được lộ trình của hàng hóa trong quá trình xuất khẩu hoặc nhập khẩu. Ngày xưa, bạn sẽ không thể tra cứu được, mà phải chờ hàng về, hàng đi rồi kiểm tra bằng giấy tờ, hoặc nhận thông báo từ đơn vị vận chuyển.

Nhưng ngày nay, nhờ sự phát triển hiện đại của ngành công nghệ 4.0, khách gửi hàng hóa có thể xem được lộ trình hàng hóa đang ở đâu và thời gian dự kiến nhận được hàng là bao lâu.

Đối với đường biển: khi quý khách tra cứu tờ khai hải quan hãy truy cập vào đường link sau: 

http://pus1.customs.gov.vn/TraCuuToKhaiHQ/ToKhaiHQ.aspx

Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền thông tin vào form như: số tờ khai, mã doanh nghiệp và số chứng minh nhân dân. Hoàn tất nhiệm vụ điền thông tin, lúc này hệ thống sẽ cho bạn biết hàng hóa của bạn đang ở đâu, có bao nhiêu kiện hàng, thời gian hàng đến nơi là bao nhiêu ngày nữa.

Và tất nhiên, mỗi ngày sẽ thay đổi lộ trình, thời gian và thay đổi thông tin (nếu có). Do vậy, khách cần tra cứu mỗi ngày để nắm rõ lộ trình của đơn hàng.

voh.com.vn-tra-cuu-to-khai-hai-quan-dien-tu-2

Tra cứu tờ khai hải quan bằng đường biển

Đối với đường hàng không (DHL, UPS, Fedex): ngoài đường biển, khách vẫn có thể tra cứu tờ khai hải quan (hay nói cách khác là tra cứu mã vận đơn) bằng cách truy cập vào trang chủ của các hãng DHL, UPS, Fedex.

Sau đó, tại ô “nhập nội dung tìm kiếm”, người tra cứu nhập mã vận đơn vào khung tìm kiếm và nhấn enter. Lúc này, web sẽ trả kết quả cho người tra cứu. Thông tin bao gồm: kiện hàng, thời gian dự kiến hàng đến nơi, hàng hóa đang ở đâu?.. và rất nhiều thông tin liên quan đến đơn hàng của khách.

Như vậy, người xuất hàng hoặc nhập hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam có thể chủ động tra cứu mã vận đơn, tra cứu tờ khai hải quan dễ dàng thông qua trang mạng điện tử.

 

Tác giả bài viết: Bui Danh Binh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay164,173
  • Tháng hiện tại687,330
  • Tổng lượt truy cập362,693,133
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây