Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri Trương Văn Hằng

Thứ hai - 06/11/2023 15:33 2896

 

Nội dung ý kiến, kiến nghị: 

Cử tri Trương Văn Hằng - Khu phố 6, phường Long Phước, thị xã Phước Long kiến nghị: Hiện nay, trên địa bàn thị xã Phước Long, số lượng trường học các cấp chưa đáp ứng nhu cầu của học sinh trong vùng, một số học sinh phải học tại trường học cách xa nơi sinh sống, gây khó khăn cho học sinh và phụ huynh. Đề nghị UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo ngành chức năng nghiên cứu, có kế hoạch xây dựng các trường học tại thị xã Phước Long, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trên địa bàn.

Trả lời:

Tại Báo cáo số 438/BC-UBND ngày 6/11/2023 của UBND thị xã Phước Long trả lời như sau: 

Phường Long Phước, thị xã Phước Long có 11 khu dân cư, có trung tâm thương mại dịch vụ với nhiều cơ sở kinh doanh sản xuất, tập trung nhiều dân cư đến làm ăn, buôn bán, sinh sống...chính vì vậy, là địa bàn có số lượng trẻ em trong tuổi đến trường cao hơn so với các địa phương khác. Trong khi đó, địa bàn phường Long Phước hiện tại có 3 trường Tiểu học (01 năm có 2.492 học sinh tiểu học) và chỉ có 01 trường THCS Long Phước với 30 phòng học (có 1.300 học sinh), mỗi năm có thêm gần 500 em học sinh lớp 6 tuyển sinh vào trường THCS Long Phước; nếu tiếp nhận hết số học sinh của 11 khu phố trên địa bàn phường Long Phước sẽ dẫn đến số lượng học sinh quá số lượng theo quy định.

Từ thực trạng trên, từ năm học 2022 - 2023 đến nay, để đảm bảo chất lượng dạy và học đáp ứng điều kiện thực tế về số lượng biên chế được giao, Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và Kế hoạch xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng và chuẩn quốc gia; UBND thị xã đã thực hiện phân vùng tuyển sinh đối với học sinh đầu cấp vào lớp 6 bậc THCS của các khu phố trên địa bàn phường Long Phước về học các phường lân cận, cụ thể: khu phố 5, khu phố 6 (phường Long Phước) phân vùng học tại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (phường Sơn Giang); khu phố 7, khu phố 8 (phường Long Phước) phân vùng học tại trường THCS Phước Bình; đồng thời đảm bảo về cự ly và khoảng cách thuận tiện cho phụ huynh đưa đón các em.

Trước khi triển khai thực hiện chủ trương phân vùng tuyển sinh trong năm học 2022-2023, UBND thị xã tổ chức làm việc với Đảng ủy, UBND các xã, phường (trong đó có Đảng ủy, UBND phường Long Phước) và phòng Giáo dục và Đào tạo tuyên truyền, quán triệt chủ trương của thị xã đến Ban giám hiệu các trường, Hội phụ huynh học sinh và nhân dân đồng thuận, thực hiện công tác phân vùng tuyển sinh đầu cấp.

Đồng thời, Long Phước là phường trung tâm tập trung đông dân cư, có khu trung tâm thương mại lớn nhất của thị xã, tuy nhiên hiện nay chưa có quỹ đất để mở rộng hoặc xây mới thêm trường THCS. UBND thị xã đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, có phương án tham mưu việc bổ sung quy hoạch xây dựng thêm trường, đồng thời có phương án kêu gọi đầu tư xã hội hóa xây dựng trường trên địa bàn thị xã cũng như trên địa bàn phường Long Phước nhằm đảm bảo cho nhu cầu học tập của các em học sinh trên địa bàn thị xã. Tuy nhiên, phương án xây dựng mới trường THCS trên địa bàn phường Long Phước là khó triển khai thực hiện vì khó khăn trong việc bố trí quỹ đất, biên chế giáo viên,…

Trong thời gian tới, UBND thị xã đã có chủ trương đầu tư xây dựng trường liên cấp tiểu học và THCS trên địa bàn phường Long Thủy và Phước Bình. Hiện nay phòng Giáo dục và Đào tạo đang thẩm định Đề án thành lập trường của 02 phường để tham mưu UBND thị xã trình Thường trực Thị ủy cho chủ trương.

Trước những khó khăn trên, UBND thị xã Phước Long rất mong các cấp, các ngành, cư tri và quý phụ huynh chia sẻ, đồng thuận với chủ trương của chính quyền địa phương trong công tác phân luồng tuyển sinh nhằm đảm bảo chất lượng học tập cho các em học sinh.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay190,609
  • Tháng hiện tại4,281,474
  • Tổng lượt truy cập411,023,328
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây