Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri Lê Thị Kẽm

Thứ ba - 12/09/2023 09:04 3019

Nội dung ý kiến, kiến nghị: 

Cử tri Lê Thị Kẽm (địa chỉ: tổ 1, khu phố 6, phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành) phản ánh: Việc gia đình bà đang sinh sống trên lô đất tái định cư thuộc khu A, dự án Trung tâm thương mại Suối Đôi, đến nay đã được hơn 02 năm nhưng một số hạ tầng của khu tái định cư vẫn chưa được xây dựng hoàn chỉnh (hệ thống điện, đường, nước, ...). Bên cạnh đó, một số công trình đang thi công gần khu vực dự án chưa đảm bảo vệ sinh môi trường gây ảnh hưởng đến đời sống của gia đình bà và các hộ dân.

Trả lời: 

Tại Công văn số 1037/UBND-KTN ngày 08/9/2023, Chủ tịch UBND thị xã Chơn Thành trả lời như sau: 

Về cống thoát nước: hệ thống hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư, tái định cư đang tiếp tục thực hiện đầu tư hoàn chỉnh. Hiện nay đã thi công xong hệ thống cống thoát nước cho đường N1 là tuyến đường tiếp giáp lô đất tái định cư của bà Lê Thị Kẽm (có biên bản khảo sát thực địa kèm theo).

Về hệ thống điện sinh hoạt: do dự án có nguồn kinh phí đầu tư lớn, vì vậy cần phải phân kỳ đầu tư theo nguồn lực. Đến nay, HĐND thị xã đã phê duyệt chủ trương đầu tư hệ thống cấp nước, điện sinh hoạt và hệ thống thoát nước thải cho Dự án Khu dân cư, đô thị và dịch vụ thương mại Suối Đôi tại Nghị quyết số 36/NQ-HĐND ngày 05/6/2023. Đến nay, Ban Quản lý dự án ĐTXD thị xã đã trình thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi dự án, đang hoàn thiện các trình tự thủ tục đế thi công dự án trong quý 4 năm 2023. Hiện bà Kẽm đang sử dụng điện từ điện lưới dọc đường Phước Long.

Đối với kiến nghị một số công trình đang thi công làm ảnh hưởng đến phía trước đất, tạo nên con mương làm khó khăn khi di chuyến vào đất ở của gia đình và không đảm bảo vệ sinh môi trường trong sinh hoạt, phản ánh này là đúng sự thật: hiện nay đường và hệ thống thoát nước mưa, chiếu sáng thuộc Dự án Khu dân cư, đô thị và dịch vụ, thương mại Suối Đôi đã được hoàn chỉnh. Các đơn vị thi công đã khôi phục lại hiện trạng khu đất và không còn rãnh mương phía trước đất các hộ dân đảm bảo cho việc đi lại, xây dựng công trình của người dân và môi trường khu vực./.

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay175,686
  • Tháng hiện tại4,266,551
  • Tổng lượt truy cập411,008,405
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây