Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri Bùi Sỹ Lương và cử tri Nguyễn Thị Thanh Bình

Thứ hai - 17/06/2024 10:05 223
Nội dung ý kiến, kiến nghị: 

Cử tri Bùi Sỹ Lương (khu phố Phú Thịnh); Nguyễn Thị Thanh Bình (khu phố Phú Tân, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài) kiến nghị: Các cử tri có đất trên địa bàn phường Tân Đồng, đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Các cử tri liên hệ cơ quan chức năng đề nghị thực hiện cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng gặp khó khăn, vì các hộ dân sinh sống liền kề không ký giáp ranh. Do thủ tục hòa giải tại phường Tân Đồng không thành, UBND phường Tân Đồng hướng dẫn gửi đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân. Tuy nhiên, Tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài không thụ lý đơn khởi kiện của các cử tri. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng và UBND thành phố Đồng Xoài xem xét thủ tục, quy trình và có biện pháp hỗ trợ, giải quyết việc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cử tri.

Trả lời:

Tại Công văn số 1745/STNMT-VP ngày 17/6/2024 Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, cụ thể như sau:

Ngày 06/6/2024, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 1664/STNMT-VPĐKĐĐ gửi Cục Đăng ký và Dữ liệu thông tin đất đai về việc xin ý kiến giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện đo đạc, cấp GCNQSD đất giữa các hộ gia đình, cá nhân tranh chấp ranh giới sử dụng đất. Sau khi có ý kiến của Cục Đăng ký và Dữ liệu thông tin đất đai, Văn phòng Đăng ký đất đai sẽ xem xét, giải quyết hồ sơ theo quy định.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập997
  • Hôm nay62,115
  • Tháng hiện tại4,680,649
  • Tổng lượt truy cập411,422,503
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây