Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri Phạm Văn Kiều và cử tri Lê Văn Năm

Thứ tư - 04/10/2023 14:36 2930
Nội dung ý kiến, kiến nghị: 

Cử tri Phạm Văn Kiều - ấp Thuận Hòa 2 và cử tri Lê Văn Năm – Thuận An, xã Thuận Lợi kiến nghị: Ngành Điện lực sớm khảo sát, có phương án duy tu, sửa chữa tuyến đường điện sinh hoạt của người dân tại Ấp Thuận Hòa 2 và Ấp Thuận An với tổng chiều dài khoảng 5km; vì hiện nay, tuyến đường điện nói trên do nhân dân tự đóng góp để kéo điện, đã hơn 20 năm sử dụng, hiện đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn điện và nguồn điện không đảm bảo nhu cầu sử dụng và sản xuất của người dân (Nội dung này cử tri kiến nghị nhiều lần, nhưng chưa được ngành điện quan tâm, xử lý dứt điểm).

Trả lời:

Tại Công văn số 3775/PCBP-KHVT của ngày 27/9/2023 của Công ty Điện lực Bình Phước trả lời như sau:

Về kiến nghị của cử tri Cử Phạm Văn Kiều - ấp Thuận Hòa 2: Tuyến đường dây hạ áp thuộc: Tổ 1, tổ 2, tổ 2A, tổ 4, tổ 6 ấp Thuận Hòa 2 xã Thuận Lợi thuộc tài sản của khách hàng (Nhân dân tại các khu vực trên đầu tư), chưa bàn giao cho ngành điện. Hiện tại, do có chủ trương tạm ngưng tiếp nhận đối với công trình lưới điện được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách từ 2022 cho đến khi có văn bản hướng dẫn của các cấp có thẩm quyền. Trong thời gian tới, khi có chủ trương tiếp nhận đối với công trình lưới điện được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách thì Công ty sẽ liên hệ với Chủ đầu tư đường điện để làm các thủ tục tiếp nhận tài sản lưới điện theo đúng quy định.

Về kiến nghị của cử tri Lê Văn Năm ấp Thuận An xã Thuận Lợi: Các hộ dân đang sống tại tổ 1, ấp Thuận An, xã Thuận Lợi đang sử dụng điện thuộc công trình đường dây trung hạ áp và TBA 1x50kVA DNTN Đông Nguyên. Công trình do nhân dân đóng góp đầu tư và DNTN Đông Nguyên làm đại diện chủ đầu tư, được thi công đưa vào vận hành năm 2008 và bàn giao tài sản cho ngành điện năm 2015, đường điện này có một phần đường dây hạ áp đi trong lô cao su, vườn điều của các hộ dân, đến nay công trình này vẫn đảm bảo cấp điện cho các Nhân dân trong khu vực.

Để đảm bảo an toàn lưới điện vào mùa mưa, Công ty đề nghị Chính quyền địa phương vận động các hộ dân phối hợp với ngành điện thực hiện phát quang, giải phóng hành lang lưới điện, hạn chế tối đa sự cố xảy ra. Hiện nay, do có đường mới mở nên các hộ dân kiến nghị di dời hệ thống điện hiện hữu đang vận hành ổn định cho các hộ dân tại tổ 1, ấp Thuận An, xã Thuận Lợi. Để đáp ứng theo kiến nghị của nhân dân khu vực này cần đầu tư xây dựng đường dây trung áp dài 600m, đường dây hạ áp dài 1.200m và TBA 1x50kVA với tổng mức đầu tư gần 1 tỷ đồng.

Trong những năm qua, Công ty Điện lực Bình Phước đã tranh thủ mọi nguồn vốn để đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo lưới điện trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ sử dụng điện đến khách hàng. Tuy nhiên, với nguồn vốn đầu tư xây dựng hàng năm được phân bổ hết sức hạn hẹp; Công ty chủ yếu để: hoàn trả vốn đã vay của tỉnh Bình Phước, của các tổ chức tín dụng thương mại; đầu tư các lộ ra trạm 110kV; các tuyến trục chính, cải tạo lưới điện hiện hữu nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục...

Trước thực trạng trên, căn cứ nguồn vốn được phân bổ hàng năm cũng như huy động các nguồn vốn vay, Công ty sẽ sắp xếp đầu tư công trình trên trong những năm tiếp theo.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập763
  • Hôm nay22,956
  • Tháng hiện tại6,244,211
  • Tổng lượt truy cập412,986,065
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây