Trao tặng Nhà tình nghĩa, tình thương tại huyện Lộc Ninh.

Thứ bảy - 03/02/2024 09:36 540
Trao tặng Nhà tình nghĩa, tình thương tại huyện Lộc Ninh.
     Hòa trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, các cấp, các ngành ra sức thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”, cuộc vận động “Vì người nghèo”… Qua đó góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại địa phương.
Hoạt động này càng có ý nghĩa hơn khi Tết Nguyên đán, mùa Xuân Giáp Thìn đang đến gần.
     Ngày 02/02/2024, Lãnh đạo Ban, BCH Công đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND huyện Lộc Ninh trao tặng 04 căn nhà cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Lộc Ninh.
     Căn nhà thứ nhất được trao cho gia đình ông Trịnh Công Phước là gia đình có công với cách mạng, tại khu phố Ninh Phước, thị trấn Lộc Ninh. Căn nhà có diện tích 55 m2, trị giá 130 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH Hồng Tín Bình Phước hỗ trợ 80 triệu đồng, gia đình ông Phước và các Ban ngành tại địa phương đóng góp thêm 50 triệu đồng.
     Căn nhà thứ hai được trao cho gia đình ông Đào Văn Động, ấp K54, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh. Căn nhà có diện tích 50 m2, trị giá 100 triệu đồng. Trong đó, Công ty Môi trường Văn Lang thành phố Hồ Chí Minh và Chi Cục kiểm soát ô nhiễm môi trường Miền Nam hỗ trợ 80 triệu đồng, gia đình và người thân đóng góp thêm 20 triệu đồng.
     Căn nhà thứ ba, được trao cho gia đình bà Lê Thị Doanh, ấp Tân Mai, xã Lộc Thành. Với diện tích 50 m2 với kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng do Công ty CP Xây dựng CBC hỗ trợ.
     Căn nhà thứ tư được trao cho gia đình bà Võ Thị Xuân là con Liệt sỹ và là người thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng. Căn nhà có diện tích 60 m2 do Công ty Môi trường Văn Lang thành phố Hồ Chí Minh, Công ty CP Xây dựng CBC và Công ty TNHH Hồng Tín Bình Phước hỗ trợ với số tiền 80 triệu đồng, gia đình đóng góp thêm 60 triệu đồng.
Nhân dịp này, gia đình ông Nguyễn Minh Chiến (Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Phước) đã trao tặng mỗi gia đình một chiếc TV hiệu Toshiba 43 inch.
     Là 01 trong 04 gia đình được nhận nhà mới, Cựu chiến binh Trịnh Công Phước xúc động nói: “Năm nay, có lẽ cái Tết vui nhất của gia đình chú từ trước đến nay, nhờ các cơ quan, doanh nghiệp, các cấp chính quyền quan tâm giúp đỡ cho gia đình chú có căn nhà mới, vui quá, không biết nói gì, chú cảm ơn nhiều lắm”. Còn bà Võ Thị Xuân là con Liệt sỹ và là người thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng xúc động không nói nên lời, bà bộc bạch với chúng tôi: “ Hôm qua cán bộ xã báo tin, hôm nay chính quyền và các cơ quan, doanh nghiệp sẽ làm Lễ bàn giao nhà cho cô, cả đêm cô không ngủ được, cứ đi ra, đi vào, nghĩ rằng từ nay bố và bà nội sẽ có nơi thờ tự tươm tất, cô cũng không lo mỗi khi mùa mưa bão đến, cô cảm ơn các cơ quan, công ty và chính quyền nhiều lắm”.
     Việc trao tặng những ngôi Nhà tình nghĩa, tình thương cho người nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, thể hiện chính sách nhân văn của Nhà nước, sự chung sức của cộng đồng để người nghèo có cuộc sống tốt hơn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Việc hỗ trợ chỗ ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo Ban, Ban Chấp hành Công đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, các cấp chính quyền và các doanh nghiệp, trong quá trình xây dựng và phát triển của huyện Lộc Ninh cũng như trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
   Một số hình ảnh tại Lễ trao tặng nhà cho các hộ khó khăn, gia đình chính sách tại huyện Lộc Ninh
 
 
 


 
Lê Hương

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,098
  • Hôm nay75,622
  • Tháng hiện tại4,694,156
  • Tổng lượt truy cập411,436,010
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Bqlkkt_phong chong covid
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây