Vận động thành lập tổ chức đảng trong doanh nghiệp.

Thứ ba - 04/06/2024 15:00 102
    Triển khai thực hiện Đề án 09-ĐA/TU ngày 18/7/2023 của Tỉnh ủy Bình Phước về đẩy mạnh kết nạp đảng viên, phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ở Khu công nghiệp, Khu kinh tế trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2030. Ngày 03/6/2024, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh do đồng chí Nguyễn Trung Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy - Thành viên Ban Chỉ đạo Đề án 09-ĐA/TU làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Công ty Cổ phần Sản xuất Dịch vụ và Thương mại Phúc Thịnh (Khu công nghiệp Đồng Xoài I) để vận động thành lập Chi bộ và kết nạp đảng viên trong doanh nghiệp.
     Tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát có ông Lương Văn Hiển - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc, BCH Công đoàn, cùng các Phòng, ban của Công ty.
Đoàn công tác của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh làm việc với Công ty Cổ phần Sản xuất Dịch vụ và Thương mại Phúc Thịnh về việc thành lập Chi bộ Đảng tại Công ty.
    Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trung Dũng đã nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án 09-ĐA/TU, quy định của Đảng, Nhà nước về công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp tư nhân, lợi ích của doanh nghiệp và người lao động khi thành lập tổ chức Đảng. Khẳng định, việc thành lập tổ chức Đảng sẽ tạo cầu nối gắn bó mật thiết giữa Ban Giám đốc Công ty và người lao động; Tập hợp, giáo dục, động viên người lao động thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của Công ty; Tạo sự đoàn kết, thống nhất, đem lại lợi ích hài hòa giữa doanh nghiệp và người lao động, giúp doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh theo pháp luật và mang lại hiệu quả cao.
    Qua trao đổi, ông Lương Văn Hiển cho biết: Công ty Cổ phần Sản xuất Dịch vụ và Thương mại Phúc Thịnh thành lập từ năm 2008, hoạt động sản xuất kinh doanh lĩnh vực chế biến gỗ, với trên 500 lao động. Hiện Công ty có 06 đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ Liên đoàn Lao động tỉnh và sinh hoạt tại địa phương nơi cư trú. Về phía Lãnh đạo Công ty, ông hoàn toàn ủng hộ chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc thành lập tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp, bản thân ông luôn động viên, ủng hộ người lao động trong Công ty phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Tuy nhiên, do đặc thù của doanh nghiệp, trong đó nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp phải đạt hiệu quả, do vậy ông đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan hỗ trợ, chia sẻ, sắp xếp thời gian tạo điều kiện cho Chi bộ khi được thành lập, đi vào hoạt động có hiệu quả, phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp, góp phần tích cực vào hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của Công ty./.
                                                                                           Lê Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,150
  • Hôm nay75,490
  • Tháng hiện tại4,694,024
  • Tổng lượt truy cập411,435,878
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Bqlkkt_phong chong covid
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây