Tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người sử dụng lao động và người lao động trong các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Thứ ba - 15/11/2022 08:26 1718
    Thực hiện Kế hoạch số 276/KH-UBND ngày 26/9/2022 của UBND tỉnh Bình Phước về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bình Phước, Kế hoạch số 56/KH-BQL ngày 11/10/2022 của Ban Quản lý Khu kinh tế về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022. Ban Quản lý Khu kinh tế đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người sử dụng lao động và người lao động trong các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội nghị có sự tham gia của ông Nguyễn Trọng Tiến – Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế; Báo cáo viên: Thạc sĩ, Luật sư Huỳnh Ngô Tịnh - Đoàn Luật sư TP. HCM; Thiếu tá Phạm Văn Tài - Phó Đội trưởng Đội Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh. Ban đã tổ chức tuyên truyền cho người sử dụng lao động và người lao động tại 11 KCN với tổng số người tham gia gần 1.000 người.
    Tại Hội nghị, Thạc sĩ, Luật sư Huỳnh Ngô Tịnh đã phổ biến các quy định của pháp luật về lao động: Tuyên truyền, phổ biến các quy định của Bộ Luật Lao động và các văn bản QPPL hướng dẫn thi hành Bộ Luật Lao động có hiệu lực từ ngày 01/01/2021. Trong đó tập trung phổ biến, giáo dục các quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động, hợp đồng lao động, tiền lương, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, an toàn vệ sinh lao động, BHXH, BHYT, BHTN, giải quyết tranh chấp lao động, đình công, xử phạt vi phạm hành chính về lao động; Hướng dẫn, bồi dưỡng nâng cao năng lực đối thoại và kỹ năng thương lượng cho các bên trong quan hệ lao động; tăng cường các hoạt động hỗ trợ để các bên tham gia có hiệu quả vào các hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết lao động tập thể… cho các doanh nghiệp.  
    Thông qua Hội nghị, các đại biểu đã được Báo cáo viên, Ban Quản lý Khu kinh tế; Đội Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh trả lời, giải đáp các tình huống, vướng mắc trong quá trình hoạt động cũng như việc thực hiện các quy định pháp luật. Đồng thời, xử lý các tình huống trong quan hệ lao động thường gặp trong quá trình áp dụng pháp luật về lao động. Giải đáp các câu hỏi liên quan đến các quy định của pháp luật về lao động tại doanh nghiệp.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
Ông Nguyễn Trọng Tiến – Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế phát biểu khai mạc Hội nghị tại Hội trường Công đoàn KCN Đồng Xoài – Đồng Phú.
Thạc sĩ, Luật sư Huỳnh Ngô Tịnh phổ biến các quy định của Bộ Luật Lao động và các văn bản QPPL hướng dẫn thi hành.
Ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý Đầu tư –
Doanh nghiệp – Lao động, Ban Quản lý Khu kinh tế giải đáp các thắc mắc của các doanh nghiệp liên quan tới công tác quản lý lao động là người nước ngoài.  

Thiếu tá Phạm Văn Tài - Phó Đội trưởng Đội Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh giải đáp các thắc mắc liên quan đến hoạt động xuất nhập cảnh và tạm trú của lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
    Việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người sử dụng lao động và người lao động trong các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh đã giúp doanh nghiệp nắm bắt và triển khai thực hiện tốt các quy định của pháp luật về lao động; giúp người sử dụng lao động và người lao động hiểu pháp luật và sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình; nâng cao ý thức chấp hành nội quy, quy chế, kỷ luật để góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ; thúc đẩy phát triển sản xuất, ổn định trật tự và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Kim Thanh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập939
  • Hôm nay15,788
  • Tháng hiện tại283,317
  • Tổng lượt truy cập362,289,120
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Bqlkkt_phong chong covid
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây