Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2023

Thứ ba - 03/01/2023 14:05 1707
    Vào lúc 14h00 ngày 28/12/2022, tại Hội trường Ban Quản lý Khu kinh tế đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2023. Hội nghị có sự tham gia của ông Đỗ Chiến Thắng – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Bình Phước, Lãnh đạo Ban, Ban Chấp hành Công đoàn cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động thuộc Ban.
    Hội nghị đã thông qua các nội dung như: Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức người lao động năm 2022 và xây dựng Nghị quyết năm 2023; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023; công khai Báo cáo thu chi tài chính năm 2022 và Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2023; Báo cáo thu chi tài chính công đoàn năm 2022; Báo cáo của Ban Thanh tra Nhân dân năm 2022; phát động phong trào thi đua năm 2023; công bố Quyết định khen thưởng của Liên đoàn Lao động tỉnh và của Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế; thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị.
    Tại Hội nghị, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Ban đã thẳng thắn trình bày những quan điểm, ý kiến, đóng góp liên quan đến các lĩnh vực quản lý Nhà nước của Ban, công tác chuyên môn, quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động,… và được Lãnh đạo Ban, Chủ tịch Công đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Bình Phước giải đáp cụ thể từng vấn đề. Đồng thời, trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm 2022, Lãnh đạo Ban đã đưa ra các nhiệm vụ, phương hướng cụ thể trong năm 2023.
    Trong năm 2022, Ban Quản lý Khu kinh tế đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu kinh tế và khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh vượt qua các khó khăn, thể hiện đúng phương châm “luôn luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp”. Tính từ ngày 15/12/2021 đến hết ngày 14/12/2022, Ban đã tiếp nhận và giải quyết 1599 thủ tục hành chính, trong đó giải quyết đúng hạn và trước hạn 1443 thủ tục, 34 thủ tục đang trong quá trình giải quyết. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương quy hoạch 13 KCN và 01 KKT, hiện có 12/13 KCN đã đi vào hoạt động thu hút được 376 dự án thứ cấp (trong đó có 280 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 96 dự án có vốn đầu tư trong nước) với diện tích thuê đất hơn 1.370 ha; tổng số vốn đầu tư đăng ký là 17.004,16 tỷ đồng và 2.895,01 triệu USD, đã có 176 dự án đang hoạt động chưa kể 25 dự án hoạt động dịch vụ trong khu dịch vụ tại KCN Bắc và Nam Đồng Phú. Ban đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 29 dự án (trong đó có 04 dự án nước ngoài và 25 dự án trong nước) với vốn đầu tư đăng ký là 8,82 triệu USD và 3.625 tỷ đồng, diện tích thuê đất 998 ha). Nhờ có sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp đồng bộ của các sở, ngành, địa phương có liên quan đã tạo điều kiện cho việc thực hiện các nhiệm vụ của Ban được triển khai theo đúng tiến độ, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Công tác kiểm tra, hướng dẫn các doanh nghiệp trong việc chấp hành các quy định của pháp luật trên các lĩnh vực: đầu tư, quy hoạch, xây dựng, môi trường và lao động được thực hiện thường xuyên. Bên cạnh đó, Ban thường xuyên nắm bắt tình hình hoạt động, lắng nghe ý kiến, phản hồi từ các doanh nghiệp để phối hợp với các sở, ngành có liên quan tham mưu UBND tỉnh kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn, giải đáp vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp cũng như việc thực hiện các chế độ chính sách và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan nên đa số các doanh nghiệp đều thực hiện tốt các quy định của pháp luật. Để đạt được những thành quả trên, đó là minh chứng cho sự quan tâm, chỉ đạo, quán triệt của Lãnh đạo Ban, sự đoàn kết, quyết tâm của toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
    Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2023 là thời điểm mà Lãnh đạo Ban cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động thuộc Ban cùng nhìn lại chặng đường đã qua trong năm 2022. Một năm đồng hành cùng những thiệt hại nặng nề cả về thể chất và tinh thần của đại dịch Covid-19 của cả nước nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng. Những cảm xúc vui, buồn lẫn lộn trước thời điểm kết thúc năm, những nỗi niềm trăn trở của Lãnh đạo Ban, những đóng góp thẳng thắn mang tính xây dựng, dân chủ của các CBCCVC&NLĐ sẽ là cơ sở để Ban thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ quản lý Nhà nước của mình, đảm bảo ngày càng tốt hơn các chế độ cho người lao động và phần nào giúp Hội nghị trở nên “gần gũi, thân thiết” hơn bao giờ hết và chính điều ấy đã góp phần tạo nên thành công của Hội nghị. Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2023 đã tổ chức thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 18h15 cùng ngày.
    Một số hình ảnh tại Hội nghị:
Ông Nguyễn Trọng Tiến – Phó Trưởng Ban có ý kiến tại Hội nghị
Ông Đỗ Chiến Thắng – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Bình Phước trao Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh cho bà Châu Thị Thanh Giang – Chủ tịch công đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế
Ông Nguyễn Minh Chiến - Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”
Ông Nguyễn Huy Hoàng – Phó Trưởng ban trao Giấy khen của Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế cho các cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2022
Ông Nguyễn Huy Hoàng – Phó Trưởng ban phát động phong trào thi đua năm 2023.
Ngọc Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,322
  • Hôm nay18,545
  • Tháng hiện tại9,660,810
  • Tổng lượt truy cập358,327,921
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Bqlkkt_phong chong covid
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây