Hội thảo Thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Bình Phước năm 2022

Thứ sáu - 29/04/2022 14:41 1500
     Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên công nghệ số. Chuyển đổi số là việc vận dụng tính luôn đổi mới, nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật để giải quyết vấn đề.
     Chiều ngày 28/04/2022 tại Trung tâm Hội nghị Trường Chính trị tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số năm 2022” với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp. Đây là một bước triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/5/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
     Hiện nay, Bình Phước đang dẫn đầu cả nước về Chứng thực điện tử và Thanh toán nghĩa vụ tài chính về đất đai và đứng thứ 2 về kết nối dịch vụ công lên Cổng dịch vụ công quốc gia, chuyển đổi số đứng thứ 25 so với các tỉnh thành trong cả nước. Sau khi triển khai thực hiện chuyển đổi số, đã có 208 doanh nghiệp bán hàng qua mạng trên sàn giao dịch điện tử của tỉnh.
Bà Trần Tuyết Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.
     Cũng tại Hội thảo, ông Nguyễn Minh Quang - Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông đã công bố Trang thông tin Chuyển đổi số tỉnh Bình Phước (https://cds.binhphuoc.gov.vn/). Đây là cầu nối giúp các cá nhân, tổ chức cập nhật và trao đổi các thông tin liên quan đến chuyển đổi số. Đại diện một số doanh nghiệp đã báo cáo thành quả của 1 năm tham gia chương trình chuyển đổi số và trình bày các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số năm 2022 của các đơn vị như: FPT, Base, Sendo, Misa, VNPT, Viettel, Mobifone,...
     Hiện tại, Tổng cục Thuế cũng đã công bố việc chính thức triển khai áp dụng hóa đơn điện tử theo Thông tư số 78/2021/TT-BTC 21/9/2021 của Bộ Tài chính giai đoạn I tại 6 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ và Bình Định; chuẩn bị để triển khai hóa đơn điện tử tại 57 tỉnh, thành phố còn lại để đến trước ngày 1/7/2022, đảm bảo bao phủ hóa đơn điện tử trên toàn quốc theo đúng tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết số 01/NQ-CP năm 2022 của Chính phủ.
     Hội thảo Thúc đẩy chuyển đổi số của tỉnh Bình Phước năm 2022 đã nêu rõ những khó khăn, thách thức của chuyển đổi số trong tình hình mới đồng thời đưa ra những giải pháp để khắc phục và phát triển, đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin, thành tựu khoa học kỹ thuật để tạo ra những sản phẩm công nghệ đạt chất lượng cao, tạo tiền đề xây dựng một “kinh tế số, chính quyền số và xã hội số” ngày càng văn minh, hiện đại trên nền tảng công nghệ vượt bậc.
Ngọc Trang – Văn Dũng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay18,049
  • Tháng hiện tại5,634,183
  • Tổng lượt truy cập319,695,336
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Bqlkkt_phong chong covid
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây